Hàng không vận chuyển khẩn cấp 30 tấn lương khô cứu trợ miền Trung

Vietnam Airlines vừa tiếp nhận và vận chuyển 30 tấn lương khô để cứu trợ khẩn cấp nhân dân các tỉnh miền Trung đang chống chọi với mưa lũ.

Hàng không vận chuyển khẩn cấp 30 tấn lương khô cứu trợ miền Trung - Ảnh 1

Các kiện hàng đã được Vietnam Airlines nhận bàn giao từ Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm, Cứu nạn (Bộ Quốc Phòng) trong tối 16.12 và được vận chuyển trên các chuyến bay sớm nhất của Vietnam Airlines sáng 17.12 từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Quy Nhơn, và Cam Ranh.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hàng cứu trợ sau đó sẽ được bàn giao cho Bộ chỉ huy Quân sự các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên để các lực lượng của đơn vị, địa phương tiếp nhận và vận chuyển đến các khu vực cần cứu trợ.

Tất cả các kiện hàng hóa cứu trợ miền Trung được hãng ưu tiên vận chuyển và miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và phí liên quan bằng đường hàng không.

Hàng không vận chuyển khẩn cấp 30 tấn lương khô cứu trợ miền Trung - Ảnh 2

Trong những ngày qua (từ 12 đến 16.12) mưa lũ hoành hành tại nhiều tỉnh miền Trung khiến 15 người chết, mất tích.

Mưa lớn đã làm lũ trên các sông lên cao ở mức báo động 3, có nơi trên báo động 3. Nhiều khu vực xấp xỉ mức lũ lịch sử như ở sông Vệ, sông Kone, sông Ba. Các hồ chứa thủy lợi, thủy điện đã đầy nước, đang phải xả lũ. Nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt do ngập lụt, sạt lở. Sản xuất bị đình trệ. Đời sống trong vùng thiên tai gặp vô cùng khó khăn và tổn thất nặng nề.

Đêm 16.12, mưa đã giảm. Lũ trên các sông đã đạt đỉnh và đang xuống. Đến trưa mai, mực nước các sông được dự báo tiếp tục xuống và chủ yếu ở mức báo động 1 – báo động 2.

Nguyên nhân của đợt mưa lũ những ngày qua là do không khí lạnh kết hợp nhiễu động đới gió đông.

Khánh Hòa