Hàng không Mỹ 'thửa' túi chứa được Galaxy Note 7 đang cháy cho máy bay

Hãng hàng không Alaska Airlines vừa cho biết, họ sẽ cung cấp chiếc túi ngăn ngừa cháy nổ trong khoang máy bay để đựng các thiết bị điện tử có khả năng phát nổ hay bốc cháy như mẫu smartphone Samsung Galaxy Note 7.

Theo Mashable, rất nhiều hãng hàng không trên thế giới đã phát đi lệnh cấm hành khách mang chiếc điện thoại Galaxy Note 7 lên máy bay. Song để đề phòng trường hợp Galaxy Note 7 có mặt trên máy bay, Alaska Airlines đã trang bị cả túi chuyên dụng có thể chịu nhiệt tới 3.200 độ F.

Sự cố phát nổ liên tục đã khiến Galaxy Note 7 lọt vào "danh sách đen" của các hãng hàng không, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và trấn an hành khách, hãng hàng không Alaska Airlines vẫn trang bị loại túi chuyên dụng dùng để đựng các thiết bị bốc cháy hay phát nổ.

Trong thông báo ngày 16/10, Alaska Airlines cho biết, họ sẽ cung cấp chiếc túi ngăn ngừa cháy nổ trong khoang máy bay để đựng các thiết bị điện tử có khả năng phát nổ hay bốc cháy như mẫu smartphone Samsung Galaxy Note 7.

Hàng không Mỹ 'thửa' túi chứa được Galaxy Note 7 đang cháy cho máy bay - Ảnh 1

Chiếc túi có khả năng giữ một chiếc điện thoại đang bốc cháy ở bên trong

"Trong trường hợp hỏa hoạn gây ra bởi pin lithium-ion, tiếp viên chuyến bay sẽ đeo găng tay chịu nhiệt và cho thiết bị vào trong túi. Việc kéo quá, nén túi lại sẽ dập tắt được ngọn lửa ban đầu. Thậm chí, nếu các thiết bị điện tử lại tự đốt cháy, chiếc túi sẽ giữ nhiệt và lửa ở bên trong", thông báo của Alaska Airlines ghi rõ.

Video thử nghiệm chiếc túi của hãng Baker Aviation

Được biết, chiếc túi này được thiết kế bởi hãng Baker Aviation, nó có thể chứa những viên pin lithium ion đang bốc cháy - loại pin phổ biến trong các mẫu smartphone hiện nay.

Đồng thời, nó cũng được đi kèm với một đôi găng tay chuyên dụng để bảo vệ nhân vi xử lý vụ việc. Theo nhà sản xuất, chiếc túi này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 3.200 độ F, cho phép phi hành đoàn chứa thiết bị ở bên trong cho đến khi nó cháy xong.

Cũng theo thử nghiệm của Baker Aviation, chiếc túi này có thể chứa các thiết bị điện tử lớn hơn như một chiếc máy tính xách tay.

Hàng không Mỹ 'thửa' túi chứa được Galaxy Note 7 đang cháy cho máy bay - Ảnh 2

Mẫu điện thoại Galaxy Note 7 đã bị cấm mang lên máy bay ở nhiều quốc gia (Nguồn: Mashable)

Ngoài Alaska Airlines, hãng tin AP vừa cho biết, Virgin America và Delta cũng đã trang bị bao ngăn cháy cho các chuyến bay sau vụ việc máy bay phải quay đầu vì chiếc điện thoại Galaxy Note 7 bốc cháy.

Lệnh cấm mang chiếc điện thoại Galaxy Note 7 cũng đã được áp dụng tại Mỹ, Canada và một số quốc gia khác, song để đề phòng trường hợp phát sinh, các hãng hàng không vẫn quyết định trang bị thêm nhiều vật dụng chống cháy nổ.

Nguyễn Thắm