Hàng không giá rẻ ở châu Âu hướng tới khách hàng gia đình

Các hãng hàng không giá rẻ ở châu Âu như Ryanair và easyJet đang tìm những hướng đi mới để giành lợi thế trên thị trường trong bối cảnh cạnh tranh không còn đơn thuần xoay quanh giá vé.

Ảnh minh họa. (Nguồn: gizmag)

Mùa Hè này, cả hai hãng đều hy vọng sẽ thu hút được đối tượng khách hàng gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, bằng các chương trình giảm giá, cho phép mang thêm nhiều hành lý và tăng cường tính tiện nghi khi di chuyển.

Các hãng hàng không giá rẻ thường được cho là không phù hợp với du lịch gia đình, do đó thay đổi quan niệm này chính là một cách để cạnh tranh. Mới đây, Ryanair đã đưa ra chương trình Family Extra giảm tới 50% giá vé chỗ ngồi cố định, phí gửi hành lý, ưu tiên lên máy bay trước và bảo hiểm đi lại cho các hành khách là trẻ em.

Hãng hàng không Ireland cũng cung cấp dụng cụ làm nóng bình sữa và chỗ thay tã, một lợi điểm quan trọng cho các gia đình đưa trẻ sơ sinh đi du lịch. Các bậc cha mẹ còn được mang theo tối đa 5kg đồ dùng cho bé như hành lý xách tay, cũng như được gửi hai vật dụng như nôi hay ghế cho em bé mà không bị mất phí.

Ryanair cũng có chính sách cho các gia đình là hành khách thân thiết, theo đó giảm giá 20% cho chuyến bay thứ ba của họ với hãng.

Về phần mình, easyJet đưa ra chương trình Family Promise, bao gồm ưu tiên lên máy bay trước với trẻ em dưới 5 tuổi (sau các khách hàng được ưu tiên khác của hãng), không tính phí gửi hai vật dụng cho trẻ dưới 2 tuổi và cho phép mang xách tay thêm một túi hành lý trẻ em trong trường hợp em bé đó ngồi ghế riêng thay vì ngồi trong lòng bố mẹ.

EasyJet còn cung cấp bàn thay tã có thể gấp lại được, giúp các bậc phụ huynh không gặp nhiều rắc rối khi thay tã cho con. Ngoài ra, đồ ăn vặt và sách tô màu cũng được chuẩn bị đầy đủ cho các em bé giải trí trong suốt chuyến bay./.