Hãng hàng không quốc gia Campuchia khôi phục đường bay đến Đà Nẵng

  Mekong Asean
  11 liên quanGốcĐà Nẵng

  Hãng Cambodia Angkor Air sẽ khai thác trở lại đường bay Đà Nẵng và Siem Reap với tần suất ban đầu 3 chuyến/tuần bằng máy bay ATR72, sau hơn 2 năm bị gián đoạn vì Covid-19.

  Hãng hàng không quốc gia Campuchia Cambodia Angkor Air.

  Hãng hàng không quốc gia Campuchia Cambodia Angkor Air.

  Chiều ngày 1/7, chuyến bay mang số hiệu K6 840 khởi hành từ Siêm Riệp (Campuchia) đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thương mại chở khách đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay Siêm Riệp – Đà Nẵng sau hơn 2 năm bị gián đoạn khai thác do đại dịch COVID-19.

  Theo Sở du lịch Đà Nẵng, việc thiết lập lại các đường bay trực tiếp giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia

  Trước Covid-19, Siêm Riệp thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat; trong khi đó, Đà Nẵng, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung Việt Nam, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

  Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siêm Riệp với Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể thưởng ngoạn kỳ quan Angkor Wat cùng như các di sản văn hóa thế giới miền Trung Việt Nam.

  Cambodia Angkor Air sẽ khai thác trở lại với tần suất ban đầu 3 chuyến/ tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 bằng tàu bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt với Vietnam Airlines. Đường bay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo thuận lợi trong trao đổi khách quốc tế giữa Siêm Riệp và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến/tuần từ tháng 9/2022.

  Theo thông tin từ Cambodia Angkor Air hiện hãng đang là hãng hàng không đang có tần suất bay cao nhất giữa Việt Nam và Campuchia với 30 chuyến khứ hồi mỗi tuần kết nối các thành phố lớn của Campuchia Phnôm Pênh, Siêm Riệp, Sihanouk Ville với Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng của Việt Nam.

  Thảo Linh

  Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/hang-hang-khong-quoc-gia-campuchia-khoi-phuc-duong-bay-den-da-nang-post8139.html