Hãng hàng không Eastar Jet chính thức mở thêm đường bay Incheon-Hà Nội

Hãng hàng không Eastar Jet (Hàn Quốc) đã chính thức mở đường bay Incheon-Hà Nội vào ngày hôm nay (2/11) với lịch bay hàng ngày mỗi tuần.

Hãng hàng không Eastar Jet chính thức mở thêm đường bay Incheon-Hà Nội - Ảnh 1

Máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Eastar Jet. (Nguồn ảnh: Wikimedia.org)

Hãng hàng không Eastar Jet (Hàn Quốc) đã chính thức mở đường bay Incheon-Hà Nội vào ngày hôm nay (2/11) với lịch bay hàng ngày 7 chuyến bay mỗi tuần.

Chuyến bay đầu tiên của hãng sử dụng máy bay Boeing 737-800 từ Incheon đến Hanoi mang số hiệu ZE541, khởi hành lúc 21 giờ 20 phút giờ địa phương, hạ cánh lúc 0 giờ 20 phút tại sân bay Nội Bài. Chiều ngược lại khời hành lúc 01 giờ 10 phút, hạ cánh xuống sân bay Incheon lúc 07 giờ 25 phút giờ địa phương.

Ông Choi Jong Gu, Phó Tổng giám đốc Eastar Jet cho biết, lý do Eastar Jet mở đường bay đến Việt Nam tạo sự thuận lợi cho hành khách tham qua du lịch đồng thời cũng là cầu nối văn hóa, tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Hàn Quốc. Hiện tại, lượng khách đi lại giữa hai nước ngày càng gia tăng.

“Hà Nội là một điểm du lịch nổi tiếng cũng là một điểm đến lý tưởng cho du khách. Đối với khách hàng đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn nối chuyến đến Saipan (Mỹ),” vị Phó Tổng giám đốc Eastar Jet cho hay.

Theo ông Choi Jong Gu, Eastar Jet đã khảo sát giá vé của các hãng hàng không khác và đưa ra giá vé tương tự như Jeju Air, Jin Air... Nhờ mối giao lưu hợp tác giữa hai nước, hãng kỳ vọng du khách đi lại sẽ nhiều.

“Chuyến bay đầu tiên của Eastar Jet đến Hà Nội có 189 chỗ trong đó có 170 hành khách đi, điều đó chứng tỏ hệ số sử dụng ghế với tỷ lệ không thấp. Đây là con số ấn tượng. Sau đường bay mở đến Hà Nội, Eastar Jet sẽ nghiên cứu mở đường bay đến Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh,” ông Choi Jong Gu nhấn mạnh.

Hãng hàng không Eastar Jet chính thức mở thêm đường bay Incheon-Hà Nội - Ảnh 2

Lãnh đạo hãng hàng không Eastar Jet chụp ảnh cùng phi hành đoàn. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Bên cạnh đó, cũng trong ngày hôm nay, Eastar Jet cũng mở đường bay Incheon-Saipan với 7 chuyến mỗi ngày, sử dụng máy bay Boeing 737-800.

Cùng với việc mở đường bay mới tới Hà Nội, hiện tại, Eastar Jet đang khai thác tổng cộng 5 đường bay đến Taipei (Đài Loan), Ningbo (tỉnh Triết Giang), Fukuoka, Jjinjiang, Saipan, mở rộng đường bay quốc tế.

Tại Việt Nam, Công ty lữ hành quốc tế KOVIC Travel là tổng đại lý phân phối vé máy bay của hãng Eastar Jet. Được biết, KOVIC Travel đã xây dựng chi nhánh tại Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và văn phòng đại diện một số nước.