Hãng giày nào... 'ghi bàn' nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh?

Cầu thủ nào ghi nhiều bàn nhất là câu hỏi rất dễ để tìm được đáp án, thế nhưng hãng giày nào "ghi bàn" nhiều nhất thì có thể bạn chưa biết?

Ibra với đôi giày Mercurial Vapor XI của hãng Nike trong tình huống ghi bàn vào lưới Man City. Ảnh: Getty.

Theo thống kê của hãng Football Boots DB, Nike chính là hãng giày "ghi nhiều bàn thắng" nhất tính đến thời điểm hiện tại của Ngoại hạng Anh.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc phần lớn những tay săn bàn của giải đấu này đều ưa chuộng và tin dùng những dòng sản phẩm của hãng đồ thể thao nổi tiếng này.

Etienne Capoue của Watford và bàn thắng vào lưới Manchester United. Ảnh: Getty.

Giống như Ibrahimovic, Sterling cũng tin dùng dòng sản phẩm Mercurial Vapor XI của hãng Nike. Ảnh: Getty.

Adidas đã chiếm tới 58% số lượng bàn thắng tính đến thời điểm hiện tại của Ngoại hạng Anh (109 bàn), xếp ngay sau Nike là Adidas ở vị trí thứ 2 với 33% (62 bàn).

Những hãng còn lại khá lép vế, thậm chí Puma cũng chỉ có được 11 bàn thắng. Dòng Mercurial Vapor XI của Nike đang khá áp đảo với 27 bàn thắng.

Ảnh minh họa, trong đó cột ngang là số bàn thắng.

Alexis Sanchez của Arsenal ghi được 4 bàn với dòng sản phẩm Mercurial Superfly V của Nike. Ảnh: Getty.

Không chỉ có Sanchez, Capoue của Watford cũng tin dùng Mercurial Superfly V, trong số 109 bàn của Nike thì Mercurial Superfly V cũng ghi được tới 21 bàn.

Đại diện cho hãng xếp thứ 2 - Adidas là Diego Costa. Tiền đạo của Chelsea chỉ dùng hàng của Adidas và anh ưa chuộng dòng Adidas X. Tuy nhiên có lẽ 1 mình Costa là chưa đủ giúp Adidas soán ngôi của Nike trong danh sách này.

VIỆT HÙNG