Hãng độ Nga 'chế cháo' BMW X5 máy dầu giá 600 triệu

Hợp tác cùng Lumma Design từ Đức, TopCar tại Nga vừa công bố bản độ "trọn gói" cho SUV hạng sang BMW X5 máy dầu M50d cao cấp nhất.

So với những phiên bản chạy xăng, chiếc SUV cao cấp BMW X5 M50d chạy máy dầu thường ít được các hãng độ chú ý hơn, dù có hiệu năng rất "đáng nể". Để khiến chiếc xe trở nên vượt trội hơn về mọi mặt, hãng độ Nga TopCar đã tạo cho X5 M50d một gói nâng cấp toàn diện từ trong ra ngoài. Vốn đã là phiên bản với bodykit thể thao từ bộ phận M-Sport nhưng khi được TopCar độ lại, chiếc X5 M50d vẫn có cản trước và sau được thay mới, với các khe hút gió lớn hơn nữa. TopCar đã hợp tác với hãng độ bodykit Lumma Design từ Đức để đặt hàng và trang bị gói body này cho chiếc xe. Không chỉ dừng lại ở cản trước và sau, gói widebody của Lumma còn bao gồm cả các tấm ốp vòm bánh, giúp nới rộng thân xe của X5 M50d và vừa vặn hơn với bộ mâm "khủng" có kích thước lên tới 23 inch, đi kèm lốp 315/25-23. Những thay đổi ở phía sau như cánh đuôi đặt trên mui và nẹp gắn ở cửa sau giúp hoàn thiện ngoại thất của bản độ kết hợp giữa TopCar - Lumma Design. Trong khi ngoại thất của xe do Lumma Design đảm nhiệm thì ở bên trong nội thất, TopCar đã tự thực hiện việc độ lại cabin của X5 M50d để chiếc xe đạt gần tới đẳng cấp của xe siêu sang. Để làm được việc này, hãng đã sử dụng da cao cấp kết hợp với vải alcantara, cùng các chi tiết ốp sợi carbon và một số phụ kiện như pedal thể thao và thảm sàn từ Lumma. Phiên bản "demo" của TopCar có nội thất bọc da 2 tông màu đen và trắng "đồng điệu" với màu ngoại thất xe. Tuy nhiên, hãng độ Nga cho biết khách hàng có thể đặt nội thất xe với bất kỳ màu nào theo ý muốn của họ. Ở dạng nguyên bản, động cơ 3.0l 6 xi-lanh thẳng hàng diesel 3 tăng áp của X5 M50d vốn đã có công suất lên tới 375 mã lực và mô-men xoắn "khủng" 740 Nm. Sau khi được TopCar trang bị hệ thống xả thể thao và chạy lại ECU, chiếc xe còn có thể mạnh mẽ hơn nữa. Tuy nhiên do được phát triển để sử dụng chung cho toàn bộ các phiên bản của BMW X5 nên TopCar tại Nga không công bố cụ thể mức thay đổi về sức mạnh động cơ của chiếc xe. Được biết, tổng giá trị cho gần như toàn bộ gói độ này (đã bao gồm mâm, bodykit, ống xả; chưa kể nội thất và thuế VAT) là 24.250 Euro (tương đương 607 triệu đồng).

Hãng độ Nga 'chế cháo' BMW X5 máy dầu giá 600 triệu - Ảnh 1

So với những phiên bản chạy xăng, chiếc SUV cao cấp BMW X5 M50d chạy máy dầu thường ít được các hãng độ chú ý hơn, dù có hiệu năng rất "đáng nể". Để khiến chiếc xe trở nên vượt trội hơn về mọi mặt, hãng độ Nga TopCar đã tạo cho X5 M50d một gói nâng cấp toàn diện từ trong ra ngoài.

Hãng độ Nga 'chế cháo' BMW X5 máy dầu giá 600 triệu - Ảnh 2

Vốn đã là phiên bản với bodykit thể thao từ bộ phận M-Sport nhưng khi được TopCar độ lại, chiếc X5 M50d vẫn có cản trước và sau được thay mới, với các khe hút gió lớn hơn nữa. TopCar đã hợp tác với hãng độ bodykit Lumma Design từ Đức để đặt hàng và trang bị gói body này cho chiếc xe.

Hãng độ Nga 'chế cháo' BMW X5 máy dầu giá 600 triệu - Ảnh 3

Không chỉ dừng lại ở cản trước và sau, gói widebody của Lumma còn bao gồm cả các tấm ốp vòm bánh, giúp nới rộng thân xe của X5 M50d và vừa vặn hơn với bộ mâm "khủng" có kích thước lên tới 23 inch, đi kèm lốp 315/25-23.

Hãng độ Nga 'chế cháo' BMW X5 máy dầu giá 600 triệu - Ảnh 4

Những thay đổi ở phía sau như cánh đuôi đặt trên mui và nẹp gắn ở cửa sau giúp hoàn thiện ngoại thất của bản độ kết hợp giữa TopCar - Lumma Design.

Hãng độ Nga 'chế cháo' BMW X5 máy dầu giá 600 triệu - Ảnh 5

Trong khi ngoại thất của xe do Lumma Design đảm nhiệm thì ở bên trong nội thất, TopCar đã tự thực hiện việc độ lại cabin của X5 M50d để chiếc xe đạt gần tới đẳng cấp của xe siêu sang. Để làm được việc này, hãng đã sử dụng da cao cấp kết hợp với vải alcantara, cùng các chi tiết ốp sợi carbon và một số phụ kiện như pedal thể thao và thảm sàn từ Lumma.

Hãng độ Nga 'chế cháo' BMW X5 máy dầu giá 600 triệu - Ảnh 6

Phiên bản "demo" của TopCar có nội thất bọc da 2 tông màu đen và trắng "đồng điệu" với màu ngoại thất xe. Tuy nhiên, hãng độ Nga cho biết khách hàng có thể đặt nội thất xe với bất kỳ màu nào theo ý muốn của họ.

Hãng độ Nga 'chế cháo' BMW X5 máy dầu giá 600 triệu - Ảnh 7

Ở dạng nguyên bản, động cơ 3.0l 6 xi-lanh thẳng hàng diesel 3 tăng áp của X5 M50d vốn đã có công suất lên tới 375 mã lực và mô-men xoắn "khủng" 740 Nm. Sau khi được TopCar trang bị hệ thống xả thể thao và chạy lại ECU, chiếc xe còn có thể mạnh mẽ hơn nữa.

Hãng độ Nga 'chế cháo' BMW X5 máy dầu giá 600 triệu - Ảnh 8

Tuy nhiên do được phát triển để sử dụng chung cho toàn bộ các phiên bản của BMW X5 nên TopCar tại Nga không công bố cụ thể mức thay đổi về sức mạnh động cơ của chiếc xe. Được biết, tổng giá trị cho gần như toàn bộ gói độ này (đã bao gồm mâm, bodykit, ống xả; chưa kể nội thất và thuế VAT) là 24.250 Euro (tương đương 607 triệu đồng).