Hàng dài xe máy lũ lượt chạy vào cao tốc Láng - Hòa Lạc dù biết sai quá sai!

  Báo Infonet
  2 liên quanGốcHà Nội

  Tình trạng xe máy đi vào làn đường cao tốc trên đại lộ Thăng Long (hay cao tốc Láng - Hòa Lạc, Hà Nội) khiến nhiều tài xế ô tô bức xúc.

  Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại tình huống xảy ra trên đường cao tốc 08 - cao tốc Láng - Hòa Lạc vào chiều 11/7 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

  Theo tài xế ô tô chia sẻ clip, trên đường cao tốc có phân chia 3 làn đường với tốc độ tối đa 100km/h và tối thiểu 80km/h đang có nhiều ô tô di chuyển nhưng anh "tưởng mình đi nhầm vào đường quốc lộ 1A" bởi có rất nhiều người điều khiển xe máy đi vào đường cấm này. Có nhiều người biết là nguy hiểm nên chỉ chạy xe máy ở làn khẩn cấp. Tuy nhiên cũng có người coi thường sự an toàn của bản thân đã chạy xe cả ra làn đường cao tốc, vượt đầu các xe ô tô.

  Hình ảnh cắt từ clip

  Hình ảnh cắt từ clip

  Đại lộ Thăng Long hay đường cao tốc Láng – Hòa Lạc là tuyến đường cao tốc 08 nối khu trung tâm Hà Nội với quốc lộ 21A cũ. Chiều dài toàn tuyến đường là 29 km, nằm gọn trong địa giới thành phố Hà Nội. Dọc 2 bên đường cao tốc có làn đường gom - đường dành cho xe máy có thể đi cả hai chiều. Tuy nhiên, để đi nhanh hơn, thoáng hơn nhiều người đi xe máy đã liều lĩnh cho xe chạy vào phần đường cấm - đường cao tốc chỉ dành riêng cho ô tô.

  Đoạn clip nhanh chóng thu hút người xem và bình luận, nhiều người như chờ được dịp để trút nỗi ấm ức gặp phải tình huống tương tự:

  "Đã có không ít vụ tai nạn xảy ra và chỉ mỗi khi có CSGT đứng kiểm soát tại các lối ra thì mới hạn chế được người đi xe máy vào cao tốc, nhất là đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, lũ lượt người đi như quốc lộ vậy";

  "Đường gom hay tắc nhất là đoạn hầm chui Bảo Sơn, vừa do nhiều xe rẽ ngang hầm dân sinh, lúc thì do ngập lụt... nên nhiều người đi xe máy lên đây cho nhanh. Ít ai lường trước được xe ô tô cao tốc nổ lốp hay mất lái đâm vào thì chả được ai đền bù vì sai quá sai";

  "Sáng nào tôi đi làm đều gặp cả trăm xe đi như không có gì sảy ra mà không thấy cơ quan chức năng xử lý. Nhanh 1 chút nhưng đánh đổi mạng sống thì các bác xe máy thấy có đáng không?";

  "Ngày nào cũng đi làm nhưng chưa bao giờ dám lên trên này. Ngập thì sang làn bên kia vì nó có những đoạn đường hỗn hợp chứ lên trên này là sai hẳn rồi".

  Lam Giang; Clip: MXH

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/hang-dai-xe-may-lu-luot-chay-vao-cao-toc-lang-hoa-lac-du-biet-sai-qua-sai-415247.html