Hàng chục thanh niên bơi trong đêm, cứu người trôi giữa dòng nước lũ

Ông Văn Đình Huỳnh, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị rơi xuống dòng sông Ngàn Phố cuồn cuộn đục ngầu và thoát chết một cách thần kỳ.

Tin tức từ Công an thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn cho biết: Vào khoảng 21h ngày 1/11, hàng chục thanh niên đã lao mình trong dòng nước lũ, cứu sống được ông Văn Đình Huỳnh xã Sơn Giang khi ông này đang bị nước cuốn trôi.

Hàng chục thanh niên bơi trong đêm, cứu người trôi giữa dòng nước lũ - Ảnh 1

Ông Văn Đình Huỳnh (Áo trắng) đã được hàng chục thanh niên cứu sống trong dòng nước lũ.

Được biết, tại thời điểm trên, ông Văn Đình Huỳnh điều khiển xe máy từ thị trấn Phố Châu qua cầu tràn Giang Phố về nhà. Khi đến gần giữa cầu, chiếc xe máy trượt bánh, khiến ông bị rơi xuống dòng nước lũ. Nghe người dân hô hoán, hàng chục thanh niên gần đó đã bơi ra giữa dòng nước lũ rồi dùng thuyền cứu được ông Huỳnh.

Một người dân tại hiện trường cho biết: “Mọi người dân đang khẩn trương chạy lũ vì nước lên trong đêm. Nghe tin, có mấy thanh niên đã bơi ra cứu kịp thời. Hành động của các thanh niên này rất đáng được biểu dương”.

Ngày 1/11, Công ty CP Thủy điện Hương Sơn, đã có văn bản thông báo về việc mở cửa van đập tràn hồ thủy điện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Nhà máy thủy điện này sẽ tiến hành mở cửa van đập tràn, với lưu lượng: 15m3 - 20m3/giây.

Thời gian xả bắt đầu từ 6h00 ngày 2/11. Thời gian kết thúc sẽ tùy thuộc vào diễn biến cụ thể tình hình mưa lũ và lượng nước về hồ.

Phi Long