Hàng chục phao cứu sinh xuất hiện trên các cây cầu ở Hà Nội

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  2 liên quanGốcHà Nội

  Nhóm bạn trẻ thuộc một câu lạc bộ tình nguyện về bơi lội đã treo hàng chục phao cứu sinh trên 6 cây cầu bắc qua sông Hồng đoạn qua Hà Nội.

  Sáng 14/5, nhiều diễn đàn trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh khu vực cầu Nhật Tân (Hà Nội) xuất hiện nhiều phao cứu sinh. Những chiếc phao có màu chủ đạo là vàng cam và trắng, được treo trên lan can thành cầu.

  Nhiều tài xế lái xe qua khu vực cũng tỏ ra bất ngờ và thắc mắc về mục đích trang bị phao cứu sinh tại khu vực này.

  Phao cứu sinh xuất hiện trên nhiều cây cầu ở Hà Nội vào sáng 14/5. Ảnh: NVCC.

  Trao đổi với Zing, Hà Văn Cương (24 tuổi, quê Lào Cai) cho hay đây là hoạt động của nhóm tình nguyện về bơi lội mà anh làm thành viên. Nhóm bạn trẻ dự kiến trang bị hàng trăm phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng trên 6, tỉnh thành phố từ Lào Cai đến Thái Bình.

  Tại Hà Nội, những ngày qua nhóm đã trang bị phao cho 6 cây cầu gồm: Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì. Mỗi cây cầu sẽ có hàng chục chiếc phao được trang bị tương ứng với chiều dài.

  “Bọn mình trang bị phao với mong muốn đây là phương tiện gián tiếp giúp những người đuối nước, những người muốn cứu nạn nhân đuối nước. Đặc biệt, thời gian này đã vào mùa mưa lũ, có nhiều người không may gặp nạn trên sông và có cả những người mất niềm tin vào cuộc sống, suy nghĩ dại dột”, Hà Văn Cương nói.

  Ngoài trang bị phao cứu sinh trên các cây cầu, thời gian qua nhóm bạn trẻ còn thực hiện các chương trình tình nguyện dạy bơi và kỹ năng làm quen với sông nước cho các học sinh ở Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang…

  Hồng Quang

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hang-chuc-phao-cuu-sinh-xuat-hien-tren-cac-cay-cau-o-ha-noi-post1317129.html