Hàng chục người thiệt mạng trong bão tuyết, quân đội được huy động cấm người dân lái xe ra đường

  Hôm 27/12, cảnh sát và quân đội đã được triển khai tại thành phố Buffalo của bang New York để ngăn người dân lái xe ra các con đường đầy tuyết.

  Hãng tin AP đưa tin, ngay cả khi các con đường ngoại ô và đường cao tốc chính trong khu vực mở cửa trở lại, cảnh sát và quân đội vẫn sẽ đóng quân ở các lối vào Buffalo và tại các giao lộ chính, bởi có nhiều tài xế đã vi phạm lệnh cấm lái xe trong thành phố.

  Buffalo chìm trong tuyết giá hôm 27/12. (Ảnh: AP).

  Buffalo chìm trong tuyết giá hôm 27/12. (Ảnh: AP).

  Thông tin được cung cấp bởi người đứng đầu quận Erie của bang New York - ông Mark Poloncarz.

  Theo các quan chức, nguyên nhân là vì con số tử vong do bão tuyết đã lên hơn 30 người. Trong đó, chỉ trong hôm 27/12 đã có 7 người chết. Số thiệt hại về nhân mạng đã vượt trận bão tuyết lịch sử năm 1977 - khiến 29 người tử nạn.

  Theo The Guardian, con số tử vong ít nhất ở TP Buffalo đã là 34 người.

  “Chúng tôi đã có rất nhiều thi thể, đến nỗi các bệnh viện khác nhau đã chật cứng và chúng tôi phải xem xét các cá nhân đó có chết vì bão tuyết hay không". ông Mark Poloncarz nói với CNN.

  Ủy viên cảnh sát Buffalo Joseph Gramaglia cho biết có thể sẽ có nhiều thi thể hơn được tìm thấy khi tuyết được dọn đi.

  Cảnh sát Buffalo đếm được khoảng 1.000 cuộc gọi còn tồn đọng, mặc dù một số cuộc có thể bị trùng lặp.

  Những rải băng vàng, dấu hiệu của hiện trường vụ án, cũng được cảnh sát dán lên gương chiếu hậu của nhiều chiếc xe hơi bị bỏ lại trên phố.

  Trước đó vào hôm 26/12 một đợt tuyết 18 cm đã chất chồng lên thêm những con đường, mái nhà và sân vườn băng giá của Buffalo.

  Ủy viên Dịch vụ khẩn cấp của quận Erie Dan Neaverth Jr. cho biết các quan chức khá lo ngại về khả năng xảy ra lũ lụt vào cuối tuần, khi thời tiết ôn hòa hơn và tuyết bắt đầu tan.

  Tùng Nguyễn

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/hang-chuc-nguoi-thiet-mang-trong-bao-tuyet-quan-doi-duoc-huy-dong-202212290839581061.html