Hàng chục nghìn SV ĐH khối Kinh tế có cơ hội tiếp cận việc làm

(Zing) - Chỉ cần có tự tin và quyết tâm, sinh viên ngành kinh tế các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội sẽ có cơ hội làm chủ sự nghiệp của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp uy tín trong khối tài chính, ngân hàng, kinh doanh, ngoại giao... tham gia Siêu thị việc làm, tổ chức ngày 13/5 tới đây, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ.

Sinh viên tham gia một hội chợ việc làm tại Hà Nội năm 2011

Bên cạnh Siêu thị việc làm được tổ chức lần thứ 6, chuỗi hoạt động của Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế còn có Chuỗi hội thảo Job TourCareer Meetup. Cụ thể, Job Tour trang bị kiến thức, kỹ năng cho sinh viên về các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, những công việc đang phổ biến hiện nay, từ đó giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp (tập trung vào đối tượng sinh viên kinh tế năm thứ 1, 2 và 3). Career Meetup cung cấp cho sinh viên cái nhìn đa chiều về con đường phát triển ngành nghề đã chọn cho tương lai (phác thảo lộ trình công danh cho sinh viên sắp ra trường).

Ban tổ chức cho biết, Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế lần thứ VIquy tụ hàng nghìn sinh viên các trường: ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thương mại, HV Tài chính, HV Ngân hàng, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội. Dự kiến, số lượng sinh viên tham gia ngày hội Siêu thị việc làm sẽ vượt con số 15.000 lượt sinh viên của năm 2010-2011.

Ngoài ra, câu lạc bộ Nguồn nhân lực ĐH Ngoại thương Hà Nội cũng khẳng định các bạn sẽ làm nên sự khác biệt cho Festival tuyển dụng lần này bằng cách đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên định hướng nghề nghiệp với việc mời các chuyên gia hàng đầu tới tham dự hội thảo, giao lưu với sinh viên. Đồng thời với việc được tư vấn tại chỗ, các đối tượng tham gia hội thảo cũng được chia nhỏ, sao cho phù hợp với trình độ của nguồn lao động trẻ (sinh viên năm 1, 2, 3 và 4).

Mai Châm

Theo Infonet.vn