Hàng chục nạn nhân 'sập bẫy' vì mong lấy lại được tiền bị lừa đảo

Phan Văn Khải yêu cầu bị hại chuyển tiền để được hoàn trả số tiền đã bị lừa đảo. Khi nạn nhân chuyển tiền, Khải cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân.

Ngày 15/9, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ Phan Văn Khải (SN 2005), trú tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương về hành vi Sử dụng công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 Đối tượng Phan Văn Khải.

Đối tượng Phan Văn Khải.

Theo cơ quan Công an, từ tháng 7/2023, Phan Văn Khải bắt đầu đăng tải các bài viết trên Facebook với nội dung có thể giúp các nạn nhân bị lừa đảo trên không gian mạng lấy lại tiền đã mất... Khải sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, chế ra các hình ảnh lấy lại thành công số tiền của nhiều người bị chiếm đoạt trước đó rồi gửi cho nạn nhân.

Sau khi được tin tưởng, Khải yêu cầu bị hại chuyển tiền để được hoàn trả số tiền đã bị lừa đảo. Khi nạn nhân chuyển tiền, Khải cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân.

Tang vật vụ án.

Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an đã bắt giữ thành công Phan Văn Khải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tang vật thu giữ gồm 1 điện thoại di động, 1 máy Ipad, 2 cây vàng và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Phan Văn Khải khai nhận, đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 11 bị hại trên cả nước với số tiền 48 triệu đồng.

Nhân Nghĩa

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/hang-chuc-nan-nhan-sap-bay-vi-mong-lay-lai-duoc-tien-bi-lua-dao-post264731.html