Hàng chục lao động Trung Quốc làm việc 'chui' tại Thung lũng Tình yêu

Mặc dù chưa được cấp phép nhưng chủ đầu tư vẫn sử dụng hàng chục lao động Trung Quốc để xây dựng cây cầu đáy kính đồ sộ trong khu du lịch Thung lũng tình yêu (TP.Đà Lạt).

Một góc công trình cầu đáy kính

Chiều 14/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Lâm Đồng xác nhận mặc dù chưa được cấp phép nhưng Công ty CP Thành Thành Công đã sử dụng hàng chục lao động Trung Quốc để xây dựng công trình cầu đáy kính tại danh thắng quốc gia thung lũng Tình yêu.

Theo ông Bùi Quang Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lâm Đồng, Phòng Việc làm - An toàn lao động của Sở đã phối hợp với phòng ban chức năng của Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm tra vụ việc này.

Số liệu thống kê ban đầu có 27 lao động Trung Quốc làm việc trái phép tại công trình cầu đáy kính. Những người này từ Trung Quốc đến Đà Lạt để thi công phần kính của công trình. Tại thời điểm kiểm tra, số lao động Trung Quốc đã về nước.

Sở LĐ-TB&XH Lâm Đồng vừa báo cáo với UBND tỉnh Lâm Đồng về vụ việc nói trên, kiến nghị cho phép phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra làm rõ vụ việc để có biện pháp chấn chỉnh.

Như Tiền phong đã đưa tin mặc dù chưa có giấy phép nhưng Công ty CP Thành Thành Công vẫn xây dựng cây cầu “cảm giác mạnh” cao 28m, dài hơn 220m nối Thung lũng tình yêu với đồi Mộng mơ.

Cầu đáy kính được xây dựng nối giữa thung lũng Tình yêu và đồi Mộng mơ,

Các cơ quan chức năng còn phát hiện quá trình xây dựng công trình, chủ đầu tư cho đốn hạ trái phép 6 cây thông làm thiệt hại 270m2 rừng phòng hộ. Các cây thông này đã bị cắt lìa và tiêu hủy.

Ban ngành chức năng đã yêu cầu đình chỉ thi công công trình cầu đáy kính đồ sộ này và đang kiểm tra xử lý hành vi vi phạm của chủ đầu tư.

Cây thông bị chết khô tại công trình cầu đáy kính..

Kim Anh

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/hang-chuc-lao-dong-trung-quoc-lam-viec-chui-tai-thung-lung-tinh-yeu-1509249.tpo