Hàng chục cháu bé mắc bệnh sùi mào gà ở Hưng Yên: Phòng khám hoạt động không phép

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết phòng khám tư nhân, nơi hàng chục trẻ em được lộn, cắt bao quy đầu sau đó bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà không có giấy phép hoạt động.

Liên quan đến vụ việc nhiều trẻ bị mắc bệnh sùi mào gà sau khi thực hiện lộn, cắt bao quy đầu tại phòng khám tư của gia đình bác sĩ H. (trú tại thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), sáng 18/7, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã triển khai họp báo để thông tin về vụ việc.

Trao đổi với PV ANTT, ông Bùi Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin hàng loạt trẻ em bị nhiễm bệnh sùi mào gà khi thực hiện điều trị chít, hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư có địa chỉ tại xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Sở đã cho lập đoàn thanh tra đến kiểm tra cơ sở này.

Chiều 17/7, khi đoàn kiểm tra đến làm việc thì phòng khám của gia đình bác sĩ H. đã đóng cửa. “Bước đầu, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên xác định phòng khám chữa bệnh này chưa được cấp phép đã hoạt động. Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản, bàn giao cho Trạm y tế xã Dạ Trạch mời người phụ trách phòng khám trong buổi chiều 18/7 lên Sở Y tế để làm việc”, ông Trung nói.

Hàng chục cháu bé mắc bệnh sùi mào gà ở Hưng Yên: Phòng khám hoạt động không phép - Ảnh 1

Phòng khám bệnh của bác sỹ H.

Chiều cùng ngày, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có Công văn số 961/KCB-QLCL yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên và Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp xác minh thông tin hàng chục trẻ em bị sùi mào gà sau khi thực hiện cắt, lộn bao quy đầu tại phòng khám tư của bà H. và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành nếu phát hiện sai phạm.

Hàng chục cháu bé mắc bệnh sùi mào gà ở Hưng Yên: Phòng khám hoạt động không phép - Ảnh 2

Hàng chục cháu bé bị sùi mào gà khi thực hiện cắt bao quy đầu tại phòng khám bác sỹ H.

Theo nội dung công văn, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cần làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Đồng thời, công văn cũng yêu cầu phía Bệnh viện Da liễu Trung ương cung cấp thông tin về hồ sơ bệnh án cho Sở Y tế tỉnh Hưng Yên để xem xét điều tra, xác minh sự việc và báo cáo về Cục trước ngày 28/7.

Huy Tưởng - Triệu Nhất