Hãng bay Singapore Airlines thưởng nhân viên gần 8 tháng lương

Singapore Airlines, hãng hàng không vừa nhận giải thưởng 'hãng bay tốt nhất thế giới' sẽ thưởng nhân viên gần 8 tháng lương.

Goh Choon Phong, Tổng giám đốc Singapore Airlines, mỗi nhân viên sẽ nhận khoản thưởng chia sẻ lợi nhuận tương đương 7,94 tháng lương. Mức thưởng này cao hơn năm ngoái và cũng là cao nhất lịch sử hãng bay này.

Tháng 5/2023, Singapore Airlines thưởng cho nhân viên khoảng 8 tháng lương, sau khi ghi nhận lợi nhuận kỷ lục cho năm tài chính 2022 - 2023. Khoản thanh toán này gồm tiền thưởng chia sẻ lợi nhuận 6,65 tháng lương, cùng 1,5 tháng lương nữa để ghi nhận nỗ lực của nhân viên trong đại dịch. Khi đó, hãng hàng không cho biết tiền thưởng "dựa trên công thức thưởng chia sẻ lợi nhuận hàng năm lâu dài đã được thống nhất với công đoàn".

Hôm 15/5, công ty này cũng thông báo tiếp tục đạt lợi nhuận ròng kỷ lục 1,98 tỷ USD trong tài khóa 2023 - 2024. "Nhu cầu bay vẫn rất mạnh trong năm qua, nhờ các thị trường Bắc Á hồi phục khi Trung Quốc và Nhật Bản mở cửa lại sau đại dịch", thông báo viết.

Năm ngoái, Skytrax - tổ chức quốc tế chuyên xếp hạng sân bay toàn cầu - trao giải Hãng hàng không Tốt nhất thế giới cho Singapore Airlines. Đây là lần thứ 5 hãng nhận giải thưởng đó.

"Giải thưởng này xứng đáng với nỗ lực của mọi người. Họ đã hy sinh rất nhiều để đảm bảo Singapore Airlines sẵn sàng cho sự hồi phục của ngành hàng không. Nỗ lực của họ giúp chúng tôi vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch", ông nói.

Dù vậy, Singapore Airlines cảnh báo năm tới, ngành hàng không có thể gặp khó. "Căng thẳng địa chính trị, bất ổn vĩ mô, sức ép lạm phát và chuỗi cung ứng căng thẳng sẽ là các thách thức với ngành hàng không", Singapore Airlines cho biết trong báo cáo tài chính.

Singapore Airlines không phải hãng bay duy nhất thưởng nhân viên hào phóng. Reuters đưa tin hãng hàng không Emirates (Dubai) sẽ thưởng nhân viên 20 tuần lương. Emirates cũng đạt lợi nhuận kỷ lục năm ngoái.

Cuối năm ngoái, hãng bay Đài Loan Eva Airways thưởng cho nhân viên 6 tháng lương, mức cao nhất kể từ khi công ty thành lập. China Airlines đầu năm nay thưởng 5 tháng lương, cộng với lì xì tiền mặt 20.000 Đài tệ (640 USD).

Bảo Long/Reuters

Nguồn TCDN: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/hang-bay-singapore-airlines-thuong-nhan-vien-gan-8-thang-luong-d48691.html