Hãng bay chở đội bóng Brazil gặp nạn bị ngưng hoạt động

Chính quyền Bolivia vừa ra quyết định đình chỉ giấy phép hoạt động của hãng hàng không Lamia và yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay khiến 71 người thiệt mạng, trong đó có đội bóng Chapecoense của Brazil đang trên đường đi dự Vòng chung kết giải bóng đá Nam Mỹ Copa Sudamericana.

Hãng bay chở đội bóng Brazil gặp nạn bị ngưng hoạt động - Ảnh 1

Hãng hàng không Lamia (của Bolivia) chuyên vận hành các chuyến bay thuê, chở các đội bóng đá ở châu Mỹ La tinh di chuyển trong khu vực cũng xác nhận vừa bị đóng cửa ngày 1/12. Theo AFP, đội ngũ lãnh đạo cơ quan hàng không dân dụng và quản lý sân bay cũng bị đình chỉ tạm thời để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Trong khi đó, chính phủ Bolivia cũng không đưa ra bất kỳ giải thích nào về quyết định này.

Các nhà phân tích suy đoán đây có thể quyết định được đưa ra sau khi có kết quả của những điều tra ban đầu. Một số nguyên nhân ban đầu ghi nhận được qua những lời nói cuối cùng của cơ trưởng chuyến bay trước khi đâm vào núi là “định vị GPS không hoạt động, hết nhiên liệu và mất điện hoàn toàn”.

Hãng bay chở đội bóng Brazil gặp nạn bị ngưng hoạt động - Ảnh 2

Hiện trường tai nạn. Ảnh: AFP

Các nhà điều tra cũng đang cố gắng lắp ghép những khoảnh khắc cuối cùng của chuyến bay định mệnh. Ngày 28/11, chiếc máy bay của hãng hàng không Lamia chở đội bóng Chapecoense của Brazil gặp nạn, đâm vào núi khiến 71 người thiệt mạng, chỉ có 6 người thoát chết.

PV