Hàng ăn xả thải ra hồ

Tình trạng hồ sinh thái bị lấn chiếm ảnh hưởng đến văn minh đô thị và ô nhiễm môi trường đã được Lao động Thủ đô đề cập. Nay chúng tôi tiếp tục phản ánh tại hồ Hoàng Cầu.

Mới đây, Lao động Thủ đô nhận được các phản ánh của người dân về tình trạng các nhà hàng, quán ăn xả thải ra hồ Hoàng Cầu.

Hàng ăn xả thải ra hồ - Ảnh 1

Nước thải từ phía sau một nhà hàng tràn xuống hồ Hoàng Cầu

Theo phản ánh của người dân khu vực: Quanh khu vực hồ Hoàng Cầu, có một số cống xả thải của các nhà hàng, quán ăn quanh hồ xả thẳng nước thải xuống lòng hồ. Nước thải từ cống phía sau nhà hàng thường xuyên tràn lênh láng ra đường vòng hồ rồi chảy thẳng xuống hồ. Ngoài ra, phía giáp với phố Mai Anh Tuấn một số nhà hàng, quán bia cũng cho ống xả thải thẳng xuống hồ. Buổi tối, các quán ăn này còn rửa bát đũa ngay tại đường vòng hồ. Thậm chí, có hộ còn dựng chuồng nuôi gà ngay trong khu vực đường vòng hồ gây ảnh hưởng đến môi trường nơi đây.

Từ sau vụ cá chết tại hồ Hoàng Cầu, hồ thường xuyên được dọn dẹp nhưng trước tình trạng một số nhà hàng, quán ăn ven hồ vẫn vô tư xả thải xuống hồ thì việc nước hồ tiếp tục bị ô nhiễm là khó tránh khỏi. Điều này trái với những nỗ lực của thành phố thời gian qua trong việc đem lại môi trường trong sạch cho các hồ trên địa bàn thành phố. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra, xử lý tình trạng xả thải ra hồ Hoàng Cầu, đảm bảo vệ sinh môi trường.

B.B.Đ