Hãng âm thanh THX về tay đại gia phụ kiện chơi game Razer

Với nhiều thế hệ người dùng, đoạn âm thanh đặc trưng của THX ở đầu mỗi bộ phim bom tấn là thứ đã quá quen thuộc. Được sáng lập bởi huyền thoại George Lucas vào năm 1983, THX vẫn là lá cờ đầu về hiệu ứng âm thanh điện ảnh, trò chơi và các loại hình nội dung giải trí nói chung.

Hãng âm thanh THX về tay đại gia phụ kiện chơi game Razer - Ảnh 1

Tuy nhiên, ngay đầu tuần này, một thông tin khiến nhiều người khá bất ngờ là việc THX chính thức về dưới trướng Razer - một công ty chuyên về phụ kiện chơi game và máy tính xách tay. Theo CEO Min-Liang Tan của Razer, việc thâu tóm lần này chủ yếu do trọng lượng của cái tên THX đối với ngành công nghiệp giải trí. Cũng theo nhà lãnh đạo này, toàn bộ nhân sự của THX sẽ vẫn được duy trì sau sáp nhập - động thái nhằm cho phép đơn vị này vận hành độc lập và tự đưa ra các quyết định riêng.

"Ghi điểm" qua các tập phim của chuỗi Star Wars lừng danh, suốt những năm tồn tại THX đã xây dựng được một thương hiệu mạnh trong giới điện ảnh. Đây cũng là đơn vị đầu tiên đề ra chuẩn mực cho chất lượng âm thanh ở các rạp chiếu phim trên toàn thế giới. Chứng nhận THX cũng xuất hiện trên hầu như mọi thiết bị âm thanh từ gia dụng cho tới thiết bị âm thanh trên ô tô hay thiết bị âm thanh trực tiếp (THX Live!).

Hãng âm thanh THX về tay đại gia phụ kiện chơi game Razer - Ảnh 2

Tuy nhiên, bên cạnh việc thể hiện rõ ý định mở rộng hoạt động sang lĩnh vực phim ảnh và âm nhạc thông qua lần thâu tóm này, Razer vẫn khá kín tiếng đối với kế hoạch chia sẻ các công nghệ của THX cũng như lộ trình triển khai chúng trên các sản phẩm mang thương hiệu của mình. Hiện tại, Razer đang bán ra thị trường một số mẫu tai nghe và thiết bị âm thanh (bao gồm cả trên MTXT) nhưng chủ yếu phục vụ nhu cầu chơi game, thể thao điện tử là chính.

Về phần mình, việc bị Razer - một công ty tuy nổi tiếng trong giải trí điện tử nhưng chưa phải có "tầm" trên thế giới thâu tóm cũng khiến nhiều người đặt dấu hỏi về tình hình hoạt động của THX thời gian gần đây. Thời gian qua, bản thân Dolby và DTS cũng tỏ ra áp đảo THX tại hầu hết các rạp chiếu phim trên toàn cầu.

Hoàng Linh