Hàn Quốc và Nhật Bản nhất trí giải quyết căng thẳng thương mại thông qua đối thoại

Yonhap đưa tin, ngày 4-11, trong cuộc gặp bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN +3 tại Thái Lan, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã nhất trí về tầm quan trọng của mối quan hệ song phương, đồng thời tái khẳng định nguyên tắc giải quyết các vấn đề bất đồng giữa hai nước, trong đó có căng thẳng thương mại, thông qua đối thoại.

Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc Ko Min-jung cho biết Tổng thống Moon Jae-in đề xuất có thể xem xét tiến hành tham vấn cấp cao trong khi Thủ tướng Abe Shinzo nhất trí sử dụng “mọi phương tiện sẵn có” để tìm giải pháp cho các vấn đề tồn đọng giữa hai nước. “Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp riêng trong bầu không khí rất thân thiện và nghiêm túc. Hai bên bày tỏ hy vọng hai quốc gia láng giềng sẽ tìm ra được cách thức để đạt được những bước tiến thực chất trong các cuộc tham vấn chính thức giữa Bộ Ngoại giao hai nước”, bà Ko Min-jung khẳng định.

VĨNH AN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/thoi-su-quoc-te/su-kien/han-quoc-va-nhat-ban-nhat-tri-giai-quyet-cang-thang-thuong-mai-thong-qua-doi-thoai-599079