Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận về vấn đề răn đe hạt nhân Triều Tiên

Theo Quân đội Hàn Quốc ngày 17/10, Bộ trưởng Quốc phòng nước này và người đồng cấp Mỹ sẽ thảo luận các biện pháp nhằm đối phó hiệu quả hơn các mối đe dọa gia tăng từ phía Triều Tiên.

Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận về vấn đề răn đe hạt nhân Triều Tiên - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo. (Nguồn: Reuters)

Yonhap đưa tin, Quân đội Hàn Quốc ngày 17/10 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng nước này Han Min-koo và người đồng cấp Mỹ Ashton Carter sẽ thảo luận các biện pháp nhằm đối phó hiệu quả hơn các mối đe dọa gia tăng từ phía Triều Tiên tại một cuộc gặp song phương ở Washington trong tuần này.

Bộ trưởng Han Min-koo ngày 18/10 sẽ rời Hàn Quốc để tới Mỹ và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Carter, tham dự Hội nghị Tham vấn An ninh (SCM) dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 (theo giờ Washington).

Dự kiến, ông Han Min-koo sẽ tập trung thảo luận về việc gia tăng biện pháp răn đe mà Mỹ cam kết với các đồng minh chủ chốt của nước này ở châu Á.

Một quan chức giấu tên cho hay “trong hội nghị SCM năm nay, Mỹ dự kiến sẽ tái khẳng định quan điểm mở rộng răn đe để bảo vệ Hàn Quốc trước những hành động khiêu khích từ phía Triều Tiên và tiến tới một tuyên bố chung sau đó.”

Trong hội nghị thường niên này, dự kiến, Hàn Quốc và Mỹ cũng sẽ thảo luận các biện pháp đáp trả những mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Quan chức này nói: “Các biện pháp đáp trả có thể bao gồm việc triển khai luân phiên các thiết bị chiến lược của Mỹ tại Hàn Quốc”./.