Hàn Quốc: Triều Tiên có thể phóng tên lửa vào ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Theo một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc, Triều Tiên có thể phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) vào thời điểm người dân Mỹ đi bầu cử tổng thống.

Hãng tin Yonhap cho biết, quân đội Hàn Quốc đang cảnh giác cao độ với mọi diễn biến từ Triều Tiên và liên tục theo dõi những tên lửa Musudan đang được gắn trên bệ phóng.

Musudan, còn được gọi là BM-35, là IRBM có tầm bắn khoảng 3.500km, tức là đủ sức vươn tới đảo Guam của Mỹ. Đây là hòn đảo chứa nhiều thiết bị quân sự quan trọng của Mỹ và có thể hỗ trợ đồng minh Hàn Quốc nếu có xung đột xảy ra bất ngờ.

Hàn Quốc: Triều Tiên có thể phóng tên lửa vào ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Hàn Quốc đang cảnh giác cao độ với Triều Tiên

"Đã xuất hiện nhiều nghi ngờ về việc Triều Tiên có thể phóng tên lửa trong tương lai gần nhằm gửi một thông điệp mạnh mẽ đến tổng thống Mỹ tiếp theo. Triều Tiên thường xuyên thực hiện các hành động gây hấn vào những sự kiện quan trọng của nước ngoài", Yonhap hôm nay dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, họ đã phát hiện một tên lửa Musudan ở gần Kusong, phía bắc Bình Nhưỡng. Đây vốn là khu vực Triều Tiên đã phóng một tên lửa Musudan vào hôm 20-10. Loại tên lửa này đã được Triều Tiên thử nghiệm 8 lần nhưng chỉ có duy nhất một lần thành công.

Bên cạnh động thái phóng tên lửa, lực lượng quân sự Mỹ và Hàn Quốc không loại trừ các hành động khiêu khích khác của Triều Tiên, bao gồm cả việc thử bom hạt nhân.