Hàn Quốc tiếp tục miễn visa cho khách Việt Nam đến Jeollanam-do

Khách du lịch đi theo nhóm trên 5 người, đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ được tiếp tục miễn thị thực nhập cảnh vào sân bay quốc tế Muan, thuộc tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc, đến tháng 3-2025, theo TTXVN.

Làng cổ Naganeupseong thuộc tỉnh Jeollanam-do . Ảnh: TripAdvisor

Làng cổ Naganeupseong thuộc tỉnh Jeollanam-do . Ảnh: TripAdvisor

Nằm trong chính sách kích cầu du lịch, Hàn Quốc tiếp tục áp dụng chế độ nhập cảnh miễn thị thực trong 15 ngày cho đối khách du lịch theo nhóm từ 5 người trở lên đến sân bay Muan từ Việt Nam, Philippines và Indonesia khi đến tỉnh Jeollanam-do.

Đây được xem như một giải pháp của chính quyền địa phương nhằm thu hút du khách từ 3 quốc gia nói trên. Kể từ khi áp dụng hệ thống miễn thị thực từ tháng 3-2023, tỉnh Jeollanam-do đã thu hút các chuyến bay thuê bao trọn gói thường xuyên từ Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Theo phân tích dữ liệu thanh toán thẻ do BC Card công bố năm 2023, số lượng thanh toán thẻ của khách du lịch Việt Nam khi đến tỉnh Jeollanam-do trong nửa đầu năm đã tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2022.

Tỉnh Jeollanam-do nằm ở phía Tây Nam ở Hàn Quốc, sở hữu nhiều điểm đến thu hút du khách như rừng tre Juknokwon, đảo Odongdo, nông trại Cheese Land, làng Naganeupseong…

Nơi đây còn được biết đến với các sản phẩm nông nghiệp như tỏi, hành tây và táo. Bên cạnh đó, từ đây, du khách dễ dàng đi tàu đến đảo Jeju – một địa danh du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.

Theo TTXVN

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/han-quoc-tiep-tuc-mien-visa-cho-khach-viet-nam-den-jeollanam-do/