Hàn Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các thương nhân đi nước ngoài

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, từ tháng 4, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho các thương nhân đi công tác nước ngoài.

Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. Ảnh: PAP/TTXVN

Trong thông báo đưa ra ngày 31/3, Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết thương nhân Hàn Quốc có kế hoạch đến các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao nên đăng ký tiêm phòng dịch trước để được chủng ngừa. Bộ trên cho biết đã nhận được tổng cộng 632 đơn đăng ký tiêm phòng COVID-19 của các doanh nhân địa phương kể từ ngày 17/3. Việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào tháng 4 sau khi ngành công nghiệp và 12 cơ quan chính phủ khác hoàn tất quá trình xem xét và Cơ quan Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho phép.

Hiện Hàn Quốc tăng cường nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh. Tuần trước, nhóm người từ 65 tuổi trở lên bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng dược AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Một lượng vaccine của Pfizer đủ cho khoảng 250.000 người đã tới Hàn Quốc cách đây 1 tuần để tiêm cho những người từ 75 tuổi trở lên. Đây là một phần trong thỏa thuận của Chính phủ Hàn Quốc với hãng dược phẩm của Mỹ cung cấp vaccine cho 13 triệu người.

Theo chương trình tiêm chủng bắt đầu vào ngày 26/2, Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho 12 triệu người vào tháng 6 và đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới.

* Ngày 30/3, Bolivia thông báo sẽ đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng ở các khu vực biên giới với Brazil, nơi đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Bolivia Luis Arce cho biết đã chỉ đạo Bộ Y tế tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả các nhóm dân cư ở vùng biên giới, bắt đầu với các cộng đồng sống tại khu vực biên giới giáp với Brazil, như một biện pháp phòng ngừa.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Bolivia đã được triển khai từ vài tuần trước ở các thành phố và dự kiến sau đó mở rộng ra các vùng nông thôn. Tuy nhiên, chính phủ đã quyết định ưu tiên triển khai tiêm chủng tại các thị trấn biên giới.

Giới chức y tế Bolivia đang theo dõi chặt chẽ các báo cáo về sự xuất hiện của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở Brazil, dù Bộ Y tế chưa xác nhận sự hiện diện của biến thể này tại Bolivia. Bolivia và Brazil có chung đường biên giới dài khoảng 3.400 km. Trong những ngày gần đây, truyền thông địa phương ở các thị trấn Bolivia giáp biên giới với Brazil đã đưa tin về sự gia tăng các ca mắc COVID-19 tại những khu vực này.

Với dân số 11,5 triệu người, tới nay, Bolivia đã ghi nhận 270.347 ca mắc và 12.211 ca tử vong do COVID-19. Chính phủ nước này đã ký các hợp đồng mua tổng cộng 15,2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có các vaccine của Sinopharm (Trung Quốc), AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) và Sputnik V của Nga.

Mạnh Hùng - Phương Oanh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/han-quoc-tiem-vaccine-ngua-covid19-cho-cac-thuong-nhan-di-nuoc-ngoai-20210331124538817.htm