Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ đạt được FTA về dịch vụ và đầu tư

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 7/7, Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được thỏa thuận thực tế về Hiệp định Thương mại tự do (FTA) trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư.

Ảnh minh họa. (Nguồn: brecorder.com)

Ông Woo Tae-hee, Trợ lý Bộ trưởng Thương mại, Công thương và Năng lượng Hàn Quốc, cho biết tại vòng đàm phán lần thứ 7 diễn ra tại Seoul vừa qua, hai bên đã nhất trí thu hẹp các bất đồng về nội dung của FTA trong lĩnh vực dịch vụ đầu tư.

Các thủ tục sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay để chính thức ký kết hiệp định vào quý Một năm sau.

Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã nối lại các vòng đàm phán FTA trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư từ tháng 8/2013 sau 17 tháng bị trì hoãn do hai bên còn nhiều khác biệt.

Ông Woo Tae-hee cũng cho biết, cùng với FTA trong lĩnh vực hàng hóa đã có hiệu lực từ tháng 5/2013, thỏa thuận trên sẽ giúp hai nước hoàn tất một FTA toàn diện, tiêu chuẩn cao, cả trong lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ và đầu tư.

Sau 12 tháng kể từ khi FTA về hàng hóa giữa hai nước có hiệu lực, kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực hàng hóa đã tăng 30% lên mức 6,3 tỷ USD. Kim ngạch thương mại trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư giữa hai nước hiện ở mức 740 triệu USD./.