Hàn Quốc tập trận đối phó tên lửa phóng từ tàu ngầm Triều Tiên

Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc, Đô đốc Um Hyun-seong thị sát một cuộc tập trận được tổ chức tại khu vực biển phía Đông của nước này ngày 14/11 nhằm tăng cường khả năng đối phó với tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Hàn Quốc tập trận đối phó tên lửa phóng từ tàu ngầm Triều Tiên - Ảnh 1

Tàu chiến của hải quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận ngày 14/11. Ảnh: YONHAP/TTXVN.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, cuộc tập trận diễn ra từ ngày 10 - 15/11, với sự tham gia của 10 tàu chiến, trong đó có tàu trọng tải 7.600 tấn mang tên Sejong Đại Đế, nhiều tàu ngầm, máy bay tuần tra biển P-3 và máy bay chiến đấu.

Tuyên bố của Hải quân Hàn Quốc cho biết thông qua diễn tập sẽ đánh giá và tăng cường khả năng của Hàn Quốc trong việc tấn công tàu ngầm và đánh chặn tên lửa của Triều Tiên. Trong quá trình diễn tập, nhiều quan chức thuộc Trung tâm phát triển khả năng tác chiến dưới biển (UWDC) của Mỹ cũng tham gia đánh giá khả năng tác chiến của quân đội Hàn Quốc chống tàu ngầm, tàu chiến và máy bay của Triều Tiên.

Phát biểu trong chuyến thị sát tập trận từ máy bay tuần tra biển P-3, Tư lệnh Um kêu gọi lực lượng Hải quân sẵn sàng ở mức độ cao nhất và hành động nhanh chóng nếu bị khiêu khích.

Liên quan tình hình Bán đảo Triều Tiên, cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố sẽ duy trì chính sách gây sức ép và áp đặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau khi Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump nhậm chức vào đầu năm 2017.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một báo cáo của bộ trên nêu rõ đường lối chính sách của Hàn Quốc thúc đẩy thống nhất hòa bình và phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên không thay đổi. Theo đó, Seoul sẽ tăng cường các mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ và chặt chẽ với chính quyền tiếp theo của Mỹ, đồng thời sẽ tiếp xúc với đội ngũ của ông Trump thông qua nhiều kênh khác nhau để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, không chỉ về vấn đề hạt nhân mà còn về nhiều vấn đề khác ở Triều Tiên.

TTXVN/Tin Tức