Hàn Quốc tập trận chống khủng bố

Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc diễn tập chống khủng bố mô phỏng các vụ nổ và hỏa hoạn tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Seoul. Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ cuộc diễn tập phòng thủ dân sự Ulchi được tổ chức thường niên tại quốc gia này.

Trong bối cảnh Triều Tiên liên tục có động thái đe dọa an ninh, giới chức Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận phòng thủ dân sự Ulchi đến ngày 25/8. Hoạt động trên nhằm mục đích kiểm tra khả năng kiểm soát khủng hoảng và hành động khẩn cấp trước các mối đe dọa quốc phòng. Khoảng 70 nhân viên từ quân đội, cảnh sát, lực lượng cứu hỏa và chính quyền địa phương, cũng như người dân đã tham gia cuộc diễn tập.

Bà KIM ME-KYUNG, Trưởng văn phòng Quận Eunpyeong-Gu: "Chúng tôi đã tổ chức cuộc diễn tập chống khủng bố trong thời gian diễn tập phòng thủ dân sự Ulchi. Người dân, lính cứu hỏa, quân đội, cảnh sát và các tổ chức liên quan đã tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố tại khu vực trung tâm mua sắm sầm uất nhất ở Eunpyeong-gu".

Bên cạnh đó, cuộc tập trận quân sự chung Ulchi Freedom Shield (UFS) của Mỹ và Hàn Quốc cũng sẽ được kéo dài đến ngày 1/9, bao gồm các hoạt động huấn luyện thực địa giữa các nước đồng minh, sẵn sàng phản ứng trước mọi động thái thử nghiệm vũ khí hạt nhân từ phía Bình Nhưỡng.

Thực hiện : Vân Hương

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/han-quoc-tap-tran-chong-khung-bo