Hàn Quốc tái khẳng định hợp tác với Trung Quốc trừng phạt Triều Tiên

Hàn Quốc tái khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc trong việc thực thi nghiêm chỉnh các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên.

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan tham gia cuộc duyệt binh tại Bình Nhưỡng tháng 10/2015. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 14/4 đã tái khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc trong việc thực thi nghiêm chỉnh các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên.

Yonhap dẫn lời Người phát ngôn bộ trên Cho June-hyuck phát biểu tại một cuộc họp báo nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn Chính phủ Trung Quốc để thực thi nghiêm chỉnh các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua sự hợp tác song phương chặt chẽ.”

Quan chức này cũng cho rằng do việc thực thi các biện pháp trên phải trải qua nhiều thủ tục và bước đi nên phía Hàn Quốc cần theo dõi quá trình đó.

Khi được hỏi về những người Triều Tiên làm việc tại một nhà hàng ở Trung Quốc hiện đang trốn ở đâu sau khi xảy ra vụ 13 người Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc hồi tuần trước, ông Cho đã từ chối trả lời với lý do đảm bảo an toàn cho những người này./.