Hàn Quốc sử dụng súng máy truy đuổi 30 tàu cá Trung Quốc

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, các lực lượng của Hàn Quốc ngày 12-11 đã phải sử dụng súng máy để trấn áp các tàu của Trung Quốc đang đánh bắt cá trái phép trong vùng biển phía Tây của Hàn Quốc.

Hàn Quốc sử dụng súng máy truy đuổi 30 tàu cá Trung Quốc - Ảnh 1

Cảnh sát biển Hàn Quốc để mắt tàu cá Trung Quốc. Ảnh cắt từ clip của Ariang TV.

Bộ An toàn và An ninh công cộng và lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, các tàu tuần tiễu của nước này đã bắn 95 phát đạn súng máy M60 vào lúc 11h16 giờ địa phương (tức 9h16 giờ Việt Nam) theo đúng hướng dẫn, khi truy đuổi khoảng 30 tàu Trung Quốc đang hoạt động tại vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Incheon, phía Tây Hàn Quốc. Các tàu của Trung Quốc đã phớt lờ cảnh báo và tiếp tục hoạt động, một số tàu còn kháng cự mạnh mẽ hoạt động trấn áp.

Hiện chưa có thông báo gì về thương vong của phía Hàn Quốc và các lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này chưa xác định được tình hình thiệt hại của các tàu Trung Quốc do số phương tiện này đã rút chạy. Các quan chức Hàn Quốc được dẫn lời nói, họ đã thông báo vụ việc với phía Trung Quốc và đề nghị hợp tác.

Hàn Quốc sử dụng súng máy truy đuổi 30 tàu cá Trung Quốc - Ảnh 2

Hàn Quốc sẽ mạnh tay với tàu cá Trung Quốc vi phạm lãnh hải

(HNM) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ngày 11-10 thông báo sẽ đối phó "mạnh tay" với các tàu cá của Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp trên vùng biển nước này.

HNM