Hàn Quốc sẽ sử dụng mọi biện pháp đối phó đe dọa của Triều Tiên

Ngoại trưởng Hàn Quốc tuyên bố nước này sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế sử dụng mọi biện pháp có thể để đối phó với mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng của Triều Tiên.

Hàn Quốc sẽ sử dụng mọi biện pháp đối phó đe dọa của Triều Tiên - Ảnh 1

Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se tại một cuộc họp ở Washington DC, ngày 19/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se ngày 26/10 tuyên bố nước này sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế sử dụng mọi biện pháp có thể để đối phó với mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng của Triều Tiên, tái khẳng định nỗ lực huy động sức ép và trừng phạt để chống Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại một cuộc họp của ủy ban Quốc hội về các vấn đề đối ngoại và thống nhất nhằm giải thích đường lối chính sách cho năm tới, ông Yun cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục tìm kiếm sự hợp tác toàn cầu để làm cho Triều Tiên không có lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Yun được dẫn lời tuyên bố: “Chúng ta sẽ tiếp tục gây sức ép mạnh mẽ với Triều Tiên bằng cách sử dụng mọi biện pháp thông qua hợp tác với cộng đồng quốc tế nhằm chấm dứt mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng của Triều Tiên. Thông qua cách tiếp cận ba mũi là trừng phạt thông qua Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, phối hợp các biện pháp trừng phạt đơn phương và sức ép ở cấp độ toàn cầu, chúng ta sẽ tạo ra một môi trường trong đó Triều Tiên sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ.”

Ngoài ra, ông Yun cũng tuyên bố rằng Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường khả năng răn đe mở rộng của phía Mỹ nhằm giúp bảo vệ Hàn Quốc trước mối đe dọa của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Yun đưa ra các tuyên bố trên trong bối cảnh xuất hiện lời đồn đoán rằng Triều Tiên đang tăng cường nỗ lực nhằm thoát ra khỏi tình trạng bị cô lập./.