Hàn Quốc sẽ duy trì mối quan hệ đồng minh với Mỹ sau cuộc bầu cử

Hàn Quốc ngày 8/11 tuyên bố mối quan hệ đồng minh giữa nước này và Mỹ sẽ vẫn được duy trì vững chắc cho dù kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ có thế nào đi nữa.

Hàn Quốc sẽ duy trì mối quan hệ đồng minh với Mỹ sau cuộc bầu cử - Ảnh 1

Người phát ngôn Cho June-hyuck của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Hàn Quốc ngày 8/11 tuyên bố mối quan hệ đồng minh giữa nước này và Mỹ sẽ vẫn được duy trì vững chắc cho dù kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ có thế nào đi nữa, và Seoul sẽ giữ vững tính liên tục trong chính sách thông qua các cuộc tham vấn chặt chẽ với chính quyền sắp được thành lập ở Mỹ.

Người phát ngôn Cho June-hyuck của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc được dẫn lời phát biểu tại một cuộc họp báo: “Cho dù kết quả của cuộc bầu cử có thế nào đi nữa thì chắc chắn mối quan hệ đồng minh của chúng ta với Mỹ cũng sẽ vẫn tiến tới.”

Ông Cho còn tuyên bố Hàn Quốc sẽ tích cực nỗ lực để đảm bảo tính liên tục của các chính sách liên quan đến quan hệ giữa hai nước thông qua việc liên lạc chặt chẽ với đội ngũ chuyển tiếp của tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, quan chức này cũng nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để tăng cường mối quan hệ hợp tác với chính quyền sắp tới của Mỹ./.