Hàn Quốc phát triển tên lửa phòng không đa năng

Hôm nay, Hàn Quốc thông báo nước này đang phát triển một hệ thống tên lửa phòng không đa năng nhằm tiêu diệt những vật thể bay tầm thấp bằng tên lửa dẫn hướng đất đối không và tên lửa phòng không.

Cơ quan quản lý Chương trình Thu mua Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết từ năm 2010, 3 công ty Công nghệ và Hệ thống quốc phòng Doosan, Samsung Thales và LIG Nex1 đã phối hợp triển khai dự án phát triển một hệ thống tên lửa đa năng nhằm cải thiện khả năng tấn công của quân đội Hàn Quốc.

Loại tên lửa tầm ngắn này là sự kết hợp giữa các xe pháo tự hành K-30 với tầm bắn 3 km và tên lửa đất đối không di động Shingung có tầm bắn hơn 7 km.

Theo DAPA, hệ thống phòng không này có thể bắn đồng thời cả hai loại tên lửa nhằm tiêu diệt các máy bay quân sự hoạt động tầm thấp. Trong bài thử nghiệm diễn ra trong năm nay, hệ thống phòng không tên lửa đa năng mới đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu của quân đội Hàn Quốc.

DAPA sẽ bắt đầu sản xuất các hệ thống tên lửa phòng không này vào năm 2014 và đưa vào sử dụng trong lực lượng quân đội từ năm 2015.

"Ngay khi được chuyển giao cho quân đội, hệ thống này sẽ cải thiện khả năng phòng không tầm ngắn cũng như nâng cao hệ thống chiến đấu tích hợp với hệ thống kiểm soát chỉ huy", DAPA cho biết.

Tần Khanh