Hàn Quốc: Nhiều hoạt động tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 năm 2022

  Ngày 4/9, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 năm 2022 tại Thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

  Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày Quốc khánh nước Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) và hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022), quảng bá nét đẹp văn hóa Việt đậm đà bản sắc dân tộc và tôn vinh những thành tích nổi bật của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

  Đoàn diễu hành mang quốc kỳ Việt Nam và Hàn Quốc

  Đoàn diễu hành mang quốc kỳ Việt Nam và Hàn Quốc

  Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng; Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng; Nguyên Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seok cùng đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng Hàn-Việt và hơn 10 nghìn kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

  Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

  Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

  Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và Ban Tổ chức Lễ hội đã dành thời gian, trí tuệ, công sức và khắc phục mọi khó khăn để hoàn tất khối lượng lớn công việc chuẩn bị tổ chức Lễ hội quy mô với nhiều chương trình, hoạt động quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

  Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 được tổ chức vào dịp Quốc khánh của Việt Nam 2-9 tại một địa điểm lịch sử, văn hóa thiêng liêng như Quảng trường Gwanghwamun sẽ là một dấu mốc quan trọng, minh chứng cho mối quan hệ, giao lưu thân thiết, hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. “Quan hệ Việt - Hàn đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh – quốc phòng, văn hóa và giao lưu nhân dân. Lãnh đạo cấp cao hai nước đã nhất trí trong năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao sẽ nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược Việt – Hàn lên tầm cao mới nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước trong nhiều thập kỷ tới” – đại sứ chia sẻ.

  Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc hiện có khoảng 280.000 người; mức độ giao thoa văn hóa, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng sâu sắc, đa dạng... Thay mặt Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội Vũ Đức Lượng cho biết, với thông điệp “Kết nối cộng đồng – Tôn vinh văn hóa Việt”, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại Hàn Quốc không chỉ tạo ra một ngày hội vui tươi, đặc sắc, tăng cường sự giao lưu giữa cộng đồng người Việt Nam tại Hàn, mà còn là cầu nối gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Đồng thời, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh người Việt Nam thân thiện, năng động đến bạn bè Hàn Quốc và quốc tế tại đây.

  Đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seok cho rằng, sự kiện này được tổ chức nhằm kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đây cũng là nơi để mọi người dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc có cơ hội thể hiện sự gắn kết và giúp đỡ lẫn nhau. “Các bạn cũng đóng vai trò là cầu nối văn hóa quan trọng giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Suốt 2 năm đại dịch vừa qua chắc hẳn mọi người đều cảm thấy mệt mỏi đúng không? Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu chúng ta không từ bỏ hy vọng thì những ngày tươi đẹp hơn sẽ tới. Đối với Quốc hội Hàn Quốc, chúng tôi trân trọng các bạn như là người con trân quý của gia đình, những người bạn thân thiết. Vì vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để giúp đỡ cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc” – ông Park Byeong Seok bày tỏ.

  Trong khuôn khổ Lễ hội, nhiều hoạt động quảng bá, giao lưu văn hóa ấn tượng giữa 2 nước được tổ chức như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật của đoàn TP Hồ Chí Minh; Chương trình diễn thời trang “Trang phục truyền thống Việt-Hàn”; Chương trình biểu diễn giao lưu của các ca sĩ khách mời Việt Nam và Hàn Quốc. Cùng với đó, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng tổ chức các gian hàng trưng bày nhiều mặt hàng ẩm thực truyền thống, quà lưu niệm cũng như các không gian trải nghiệm văn hóa và trò chơi dân gian Việt Nam.

  Song hành với sự kiện Lễ hội là các cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt-Hàn 2022, Vẽ tranh “Việt Nam trong tim tôi” cho trẻ em, Cuộc thi viết bài tìm hiểu 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc cũng được tổ chức.

  PV

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/han-quoc-nhieu-hoat-dong-tai-le-hoi-van-hoa-viet-nam-lan-thu-10-nam-2022-5695679.html