Hàn Quốc: nhà mạng quyết tâm chặn đứng ứng dụng OTT

ICTnews – Hàn Quốc, một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới về Internet và 4G LTE, đã đối phó với các dịch vụ OTT (over-the-top) như KakaoTalk như thế nào?

Bất chấp đầu tư lớn vào mạng lưới, sự bùng nổ của thiết bị di động và lưu lượng dữ liệu khiến mô hình doanh thu của nhà mạng chịu áp lực nặng nề khi xu hướng tiêu thụ dữ liệu nhiều hơn “gặm nhấm” doanh thu từ lĩnh vực truyền thống như SMS, gọi thoại, dẫn tới tổng doanh thu bị ảnh hưởng. Hãng tư vấn Ovum ước tính năm 2012 nhà mạng toàn cầu tổn thất 23 tỉ USD doanh thu SMS và chạm mốc 54 tỉ USD cuối năm 2016.

Nhà mạng được phép chặn ứng dụng gọi điện miễn phí

Các dịch vụ OTT mà nổi bật là phần mềm gọi điện, nhắn tin miễn phí như KakaoTalk là nguyên nhân khiến nhà mạng khắp thế giới “đau đầu”. Tại Hàn Quốc, số lượng SMS tính trên đầu người giảm từ 1819 tin nhắn năm 2010 xuống còn gần 429 tin nhắn vào tháng 6 năm 2012. Kể từ năm 2010, nhà mạng SK Telecom chứng kiến mức sụt giảm 28,3% trong dịch vụ SMS và có thể còn giảm tới 32,3% vào cuối năm 2013. Lợi nhuận của hai nhà mạng còn lại là KT và LG U+ cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Như một hệ quả, đầu năm 2012, ba hãng viễn thông Hàn Quốc thúc giục Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) chặn ra mắt dịch vụ gọi thoại miễn phí của ứng dụng Kakao vì ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình. Theo nhà mạng, dịch vụ gọi miễn phí có thể dẫn tới quá tải mạng lưới, khiến chất lượng dịch vụ giảm và nếu doanh thu giảm, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cước.

Tháng 6/2012, KCC ủng hộ Kakao khi tuyên bố ứng dụng mang lại lợi ích cho khách hàng. Tính tới thời điểm tháng 7/2012, KakaoTalk đã có tới 55 triệu người dùng và trung bình mỗi người gửi tới 125 tin nhắn qua ứng dụng mỗi ngày. Nếu mỗi tin nhắn có giá 20 won (373 đồng), người dùng sẽ tiết kiệm được khoảng 2.500 won (467.000 đồng)/ngày hay 75.000 won (1.400.000 đồng)/tháng.

VoiceTalk được Kakao tung ra cũng vào tháng này. Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau khi VoiceTalk xuất hiện, người dùng Hàn Quốc đã thực hiện tới 20 triệu cuộc gọi VoIP mỗi ngày. Những ngày sau đó, ba nhà mạng bắt đầu làm giảm chất lượng gọi trong 2 gói cước thấp nhất, khiến cuộc gọi chập chờn và nhiều người dùng không thể dùng tính năng gọi miễn phí của KakaoTalk.

Cuối cùng, KCC đưa ra phán quyết nhà mạng có thể thu phụ phí khi sử dụng dịch vụ gọi di động bằng giao thức Internet (mVoIP) của Kakao hoặc chặn hoàn toàn các ứng dụng này. Nhiều chuyên gia trong ngành chỉ trích quyết định của KCC đi ngược lại với thuyết “trung lập mạng”, tức là một công ty không được ngăn cản người dùng truy cập vào dịch vụ của một hãng đối thủ.

Kể từ đó, LG U+ giới thiệu chính sách giá mới cho phép người dùng dùng dịch vụ mVoIP nhưng có giới hạn mỗi tháng. Nếu vượt quá, họ sẽ bị tính phí 7 USD. Đối với thuê bao của SK Telecom và KT, để thực hiện được cuộc gọi chất lượng tốt, họ phải đăng kí gói 3G hoặc LTE không giới hạn đắt tiền nhưng vẫn phải chịu giới hạn dữ liệu cho cuộc gọi mVoIP mỗi tháng.

Liên minh để “đánh” lại dịch vụ OTT

Bên cạnh tranh thủ sự ủng hộ từ nhà chức trách, ba nhà mạng Hàn Quốc cũng có cách tiếp cận tích cực bằng cách ra mắt dịch vụ chat và gọi OTT riêng có tên “joyn” vào tháng 12/2012.

Ứng dụng có thể tải về từ kho ứng dụng ảo của cả ba nhà mạng, được Hiệp hội GSM hỗ trợ, cung cấp một số dịch vụ được thiết kế để cạnh tranh với KakaoTalk. Theo mô tả, với nền tảng joyn, người dùng có thể kết nối với nhau bằng mọi hình thức (tin nhắn văn bản, hình ảnh, clip…) dù đang dùng thiết bị nào và của nhà mạng nào.

Với SK Telecom, tính năng chính của joyn.T là Rich Call, Rich Messaging và Rich Phonebook. Nhà mạng cho biết người dùng có thể chia sẻ video, gửi file hình ảnh và bản đồ địa điểm qua Rich Call. Nền tảng cũng tích hợp SMS với dịch vụ nhắn tin tức thời vào trong một ứng dụng để tránh “gây bất tiện cho khách hàng”. Tính năng Phonebook cho phép người dùng kiểm tra bạn bè trong danh bạ có gia nhập joyn.T hay không, cũng như liên kết tới tài khoản mạng xã hội và email của họ.

Tới tháng 2/2013, SK Telecom tuyên bố đã có 1 triệu người dùng sau 50 ngày ra mắt joyn.T. Nhà mạng cũng lên kế hoạch cung cấp API của joyn.T cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để phát triển và tung ra trò chơi, dịch vụ mạng xã hội và ứng dụng thương mại di động mới. Ngoài ra, nhà mạng có thể tận dụng dữ liệu sử dụng của người dùng để gửi các thông điệp quảng cáo tới đúng đối tượng tiềm năng.

Dù vẫn cần thời gian để xác định xem joyn có thể ngăn chặn việc thất thoát doanh thu cho các nhà mạng hay không, phong trào này đang nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các nhà mạng khác trên thế giới. Tại Tây Ban Nha, ba nhà mạng lớn - Movistar, Orange and Vodafone – bắt đầu tung ra thiết bị cài sẵn joyn từ tháng 4/2013.

Du Lam

Tổng hợp