Hàn Quốc mua tên lửa 'khủng' của Đức để tăng cường phòng thủ

Hàn Quốc đang lên kế hoạch mua thêm hệ thống tên lửa không đối đất Taurus có thể tấn công các cơ sở hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, các quan chức quốc phòng Seoul cho biết vào ngày 4-10.

“Quân đội vừa có quyết định mua sắm thêm 90 hệ thống tên lửa Taurus để tăng cường khả năng phòng thủ đạn đạo và hạt nhân. Thủ tục mua thêm tên lửa đang được hoàn tất”, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho Thông tấn Yonhap biết.

Có khoảng 170 hệ thống tên lửa Taurus đã được lên kế hoạch triển khai cho Không quân Hàn Quốc. Vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của CHDCND Triều Tiên trong tháng qua và liên tiếp những vụ phóng tên lửa đã buộc Hàn Quốc phải mua vũ khí bổ sung để tự vệ, theo Yonhap.

Hàn Quốc mua tên lửa 'khủng' của Đức để tăng cường phòng thủ - Ảnh 1

Tên lửa Taurus

“Khi quá trình triển khai hoàn thành, Không quân Hàn Quốc sẽ là lực lượng không quân đầu tiên ở châu Á sử dụng máy bay chiến đấu được trang bị hệ thống tên lửa hiện đại của Đức có tấm bắn đến 500 km”, quan chức cho biết thêm.

Tên lửa Taurus kết hợp với với bộ tiếp nhận GPS và hệ thống FTS có thể tự động phát hiện, theo dõi và tấn công mục tiêu, thậm chí đối với những mục tiêu đứng sau tường dày đến 6 m.

Tên lửa Taurus dài 5,1 m và nặng 1.400 kg. Hệ thống có đầu đạn nặng 480 kg và bay ở tốc độ nhanh hơn vận tốc âm thanh 0.95 lần, cho phép nó tránh radar để khắc chế hoặc tấn công hệ thống tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

Theo Yonhap, tên lửa sẽ góp phần tạo thành một hệ thống phòng thủ “phản ứng nhanh-tiêu diệt gọn” mọi mối đe dọa để bảo vệ Seoul. Nó tăng cường khả năng phát hiện và phá hủy vũ khí hủy diệt sẽ được phóng từ Triều Tiên, nếu chiến tranh tiếp tục xảy ra.

Hàn Quốc mua tên lửa 'khủng' của Đức để tăng cường phòng thủ - Ảnh 2

Không quân Hàn Quốc sẽ trang bị Taurus cho máy bay chiến đấu F-15K

Trong thời gian này, Quân đội Hàn Quốc cũng đang xem xét mua bom SDB II của Mỹ có thể hạ gục mục tiêu di động cách xa hơn 60 km trong mọi điều kiện thời tiết

SDB II có thể được phóng từ một máy bay chiến đấu F-15K Không quân Hàn Quốc và có thể tấn công dàn phóng tên lửa di động của CHDCND Triều Tiên.

Toại Khanh