Hàn Quốc lên kế hoạch chi tiết phá hủy căn cứ ngầm của Triều Tiên

Hàn Quốc cam kết phát triển "tên lửa quái vật - Frankenmissile" có sức công phá mạnh để tiêu diệt các cơ sở quân sự ngầm và bộ chỉ huy chiến tranh của Triều Tiên.

Hàn Quốc lên kế hoạch chi tiết phá hủy căn cứ ngầm của Triều Tiên - Ảnh 1

Hàn Quốc tập trận bắn tên lửa đạn đạo Hyunmoo II thị uy Triều Tiên. Ảnh: AP

Theo tờ Korea Herald, các nguồn tin quân sự ở Seoul tiết lộ kế hoạch này một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhất trí dỡ bỏ giới hạn tải trọng đầu đạn 500kg gắn vào tên lửa.

Trong cuộc điện đàm sau khi Triều Tiên thử bom nhiệt hạch, ông Moon Jae-in nói với ông Donald Trump rằng, điều quan trọng là phải tìm ra các biện pháp thực tế và mạnh mẽ để cảnh tỉnh Triều Tiên về hậu quả những hành động của mình.

Hàn Quốc đã có tên lửa đạn đạo với phạm vi lên đến 800km, bao trùm mọi ngóc ngách của Triều Tiên. Tuy nhiên, khả năng răn đe của Hàn Quốc hiện đang bị hạn chế về tải trọng đầu đạn.

Kế hoạch mới của Seoul là phát triển các tên lửa mới có khả năng mạng bom nặng 2 tấn, cho phép nước này có thể tự tấn công các căn cứ quân sự ngầm rộng lớn của Triều Tiên, mà không cần phụ thuộc vào "bom đánh bật hầm" Bunker Buster của Mỹ.

Cái gọi là "Frankemissile" chỉ là một trong số những chiến thuật mới của Hàn Quốc nhằm củng cố sức mạnh quân sự của mình, trong bối cảnh Triều Tiên liên tục thử tên lửa và hạt nhân.

Vân Anh