Hàn Quốc hợp tác với VNA khai thác du lịch

NDĐT - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc giới thiệu chương trình phối hợp Hãng hàng không quốc gia Việt Nam khai thác các thế mạnh để thu hút khách vào mùa đông, đặc biệt là khách Việt Nam, với nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi hấp dẫn.

Sự quyến rũ của mùa đông Hàn Quốc. Ảnh:Thông tin Hàn Quốc.

Ông Kang Sungghil, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, số lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc tăng dần. Tính đến hết tháng 10 năm nay, đã có hơn 108 nghìn du khách Việt đi Hàn Quốc du lịch, trong khi con số này của cả năm 2012 là 106 nghìn người.
Bà Lê Kim Ánh, phụ trách văn phòng miền bắc của Vietnam Airlines (VNA) cũng cho biết, số chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã tăng cao trong năm 2013, lên tới 48 chuyến, trong đó từ Hà Nội là 26 chuyến, còn lại là từ TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng).
Tuy nhiên, du khách đến Hàn Quốc chủ yếu là vào các mùa xuân, hè và thu, còn các tháng mùa đông từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau thì số lượng khách giảm rõ rệt (dưới 10 nghìn khách/tháng), sau đó tăng vọt vào tháng 2, 3. Riêng trong năm 2013, số lượng du khách trên các chuyến bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã tăng gấp 3 lần so với năm 2012. Bà Ánh cho biết, mục tiêu của VNA trong năm 2014 là giữ vững mức tăng trưởng hơn 300% này.
Ông Kang Sungghil cho biết, Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã xây dựng chương trình “Món quà mùa đông Hàn Quốc mang tới Việt Nam”, với nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá, hỗ trợ, quảng bá tới khách du lịch và các công ty du lịch tại Việt Nam.

Hàn Quốc thúc đẩy quảng bá du lịch mùa đông. Ảnh: Thông tin Hàn Quốc.

Cụ thể, từ ngày 15-11 đến hết 31-3-2014, Tổng cục du lịch Hàn Quốc phối hợp với VNA giảm giá từ 25-30% giá vé bay tới Hàn Quốc, áp dụng đối với các đối tác du lịch sử dụng đường bay của VNA tới Hàn Quốc, trừ thời gian cao điểm Tết Nguyên đán 2014. Ngoài ra, khách du lịch mua vé sớm cũng lựa chọn được nhiều mức giá vé rẻ.
Tổng cục du lịch Hàn Quốc cũng đưa ra các giải thưởng dành cho các công ty du lịch khai thác thị trường Hàn Quốc tốt, như “Vua bán hàng mùa thấp điểm”, với các giải thưởng lần lượt là 5.000 USD, 3.000 USD và 2.000 USD cùng một vé máy bay khứ hồi Việt Nam đi đến bất kỳ điểm quốc tế nào VNA khai thác.
Các đơn vị xây dựng tour, hợp tác quảng cáo với Tổng cục du lịch Hàn Quốc cũng được trao thưởng, hỗ trợ chi phí quảng cáo với mức tiền thưởng cao nhất lên tới 8.000 USD cho mỗi đơn vị.
Đối với khách du lịch tự túc, Tổng cục du lịch Hàn Quốc cũng hỗ trợ về mặt thông tin, tặng các tập phiếu voucher để khách được hưởng dịch vụ giảm giá của các khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí ở Hàn Quốc. Ông Kang Sungghil cho biết thêm, chính sách làm visa cho khách du lịch Việt Nam của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng có nhiều thay đổi, như chi phí giảm từ 30 USD xuống còn 20 USD, du khách có thẻ visa hạng Vàng hoặc Bạc không phải chứng minh tài chính…
Ngoài ra, Hàn Quốc cũng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, như các lễ hội mùa đông, lễ hội tuyết, xem biểu diễn trong lâu đài xây bằng tuyết, lễ hội đốt đèn lồng, kết hợp với các hoạt động thu hút du khách nhiều lứa tuổi như câu cá trên băng, trượt tuyết, trượt ván…
Mục tiêu của Tổng cục du lịch Hàn Quốc và VNA là đạt được số lượng khách tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái trong mùa đông này.

TUYẾT LOAN