Hàn Quốc dự báo nhu cầu điện mùa Hè tăng mạnh do nắng nóng

  Bnews
  Bnews
  582 liên quanGốc

  Ngày 30/6, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc dự báo nhu cầu sử dụng điện tại nước này sẽ tăng cao hơn so với cùng thời điểm này năm ngoái do thời tiết nắng nóng hơn bình thường.

  Mùa Hè năm nay thời gian nắng nóng tại Hàn Quốc nhiều hơn năm ngoái. Ảnh: Anh Nguyên-PV TTXVN

  Mùa Hè năm nay thời gian nắng nóng tại Hàn Quốc nhiều hơn năm ngoái. Ảnh: Anh Nguyên-PV TTXVN

  Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nhu cầu điện tối đa tại nước này ước tính từ 91,7 gigawatt (GW) đến 95,7 GW trong thời gian cao điểm mùa Hè, hoặc vào khoảng tuần thứ hai của tháng 8 tới. Lượng tiêu thụ này cao hơn so với mức 91,1 GW của năm ngoái.

  Nguồn cung điện tại Hàn Quốc trong năm nay ước tính ở mức 100,9 GW, gần bằng mức 100,7 GW của năm ngoái, nhờ sản lượng điện gia tăng tại các nhà máy điện hạt nhân sẽ bù đắp cho sự sụt giảm sản lượng từ các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than.

  Trong khi đó, dự trữ năng lượng của nước này dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng 5,2 GW trong mùa Hè này, mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Mức dự trữ trong các năm 2020 và 2021 lần lượt là 8,9 GW và 9,6 GW.

  Để đảm bảo nguồn cung điện ổn định, Chính phủ Hàn Quốc đã đảm bảo dự phòng thêm 9,2 GW, cũng như nhiên liệu cần thiết để phát điện trong những tháng tới trong bối cảnh thiếu hụt năng lượng toàn cầu.

  Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện giám sát đặc biệt về cung cấp năng lượng từ ngày 4/7 đến ngày 8/9 và sẽ khuyến nghị các bộ và cơ quan chính phủ triển khai các biện pháp giảm lượng tiêu thụ điện./.

  Thanh Hương/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/han-quoc-du-bao-nhu-cau-dien-mua-he-tang-manh-do-nang-nong/249332.html