Hàn Quốc: Cơ quan công tố ra yêu cầu cho bà Park Geun-hye

Các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye phải trả lời những câu hỏi liên quan đến việc bà dính líu đến vụ bê bối xung quanh người bạn thân lâu năm.

Hôm 23/11, các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye phải trả lời những câu hỏi liên quan đến việc bà dính líu đến vụ bê bối xung quanh người bạn thân lâu năm có tên là Choi Soon-sil mặc dù trước đó luật sư của bà Park từ chối đối mặt với bất kỳ tiến trình điều tra tội phạm nào.

Hàn Quốc: Cơ quan công tố ra yêu cầu cho bà Park Geun-hye - Ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (Ảnh Yonhap)

"Chúng tôi phải gửi yêu cầu đến luật sư của tổng thống rằng, chúng tôi muốn thẩm vấn trực tiếp bà Park vào ngày 29/11 tới. Chúng tôi đang đợi phản hồi", một công tố viên cấp cao giấu tên phát biểu với báo giới.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Bộ trưởng Tư pháp Kim Hyun-woong và Thư ký Choi Jai-kyeong phụ trách các vấn đề dân sự của Tổng thống đã đệ đơn từ chức.

Trước đó, hôm 20/11,cơ quan công tố Hàn Quốc cho biết Tổng thống Park Geun-hye bị nghi là một tòng phạm trong vụ bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil và một số cựu trợ lý chủ chốt của bà.

Bà Choi - người được coi là "cố vấn trong bóng tối" của Tổng thống Hàn Quốc bị cáo buộc tiếp cận các tài liệu mật và trục lợi cá nhân thông qua các quỹ phi lợi nhuận nhờ mối quan hệ thân thiết với bà Park. Bà này thừa nhận đã nhận các bản thảo bài phát biểu của tổng thống sau khi bà Park đắc cử nhưng bác bỏ việc tiếp cận với các tài liệu khác hay can thiệp vào các vấn đề quốc gia và trục lợi cá nhân.

Thu An (Theo Yonhap)