Hàn Quốc bác bỏ thông tin có người 'giật dây' khi triển khai Hệ thống tên lửa THAAD

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 31-10 đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của một nghị sĩ đối lập rằng, một thế lực ở hậu trường có thể đã can thiệp vào quyết định hồi tháng 7 vừa qua giữa Seoul và Washington về việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Hàn Quốc bác bỏ thông tin có người 'giật dây' khi triển khai Hệ thống tên lửa THAAD - Ảnh 1

Mỹ sẽ triển khai Hệ thống tên lửa THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-kyun khẳng định, thông tin trên là không đúng sự thật.

Trước đó, hôm 27-10, nghị sĩ Kim Jong-dae thuộc Đảng Công lý nói trên trang Facebook cá nhân rằng, các tin đồn đang lan rộng về nỗ lực của Lockheed Martin, hãng chế tạo THAAD, nhằm liên lạc với các thế lực lớn của chính quyền Tổng thống Park Geun-hye.

Ông Kim cho rằng cần phải tìm ra nhân vật ở hậu trường “giật dây” làm lợi cho Lockheed Martin.

Tuy nhiên, ông Kim không có ý nhắc đến bà Choi Soon-sil, người thân tín lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye, người bị nghi ngờ can thiệp vào các công việc nhà nước, như sửa đổi nội dung bài phát biểu của Tổng thống và tiếp cận những báo cáo Tổng thống về vấn đề quốc phòng và ngoại giao.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) dự kiến được Mỹ triển khai ở khu vực đông nam Hàn Quốc vào cuối năm sau.