Hàn Quốc-Australia nhất trí củng cố hợp tác an ninh song phương

  Báo VietnamPlus
  2 đăng lạiGốc

  Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Beom-chul và Thứ trưởng Ngoại giao Australia Justin Hayhurst nhất trí cần đẩy mạnh hợp tác song phương chặt chẽ để thúc đẩy ổn định ở khu vực.

  (Nguồn: skynews.com.au)

  (Nguồn: skynews.com.au)

  Yonhap đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo ngày 21/6, các quan chức cấp cao của nước này và Australia đã nhất trí về sự cần thiết phải củng cố hợp tác an ninh song phương.

  Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Thứ trưởng Quốc phòng Shin Beom-chul đã thảo luận với Thứ trưởng Ngoại giao Australia Justin Hayhurst về tình hình an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

  Tại cuộc gặp, ông Shin nói rằng Hàn Quốc và Australia, vốn chia sẻ các giá trị chung, như dân chủ, cần hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy ổn định ở khu vực.

  Ông cũng cảm ơn Australia vì Canberra ủng hộ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Triều Tiên và tiếp tục nỗ lực giúp giải quyết các vấn đề liên quan tới mối đe dọa hạt nhân.

  Về phần mình, ông Hayhurst chia sẻ quan điểm tương tự về sự cần thiết củng cố hợp tác song phương và đa phương trong số các quốc gia "cùng chung chí hướng."

  Ông cũng tái khẳng định rằng Australia sẽ ủng hộ cho các nỗ lực toàn cầu để phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên./.

  (Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/han-quocaustralia-nhat-tri-cung-co-hop-tac-an-ninh-song-phuong/799898.vnp