'Hạn nặng' vì giao xe cho người sử dụng rượu bia gây tai nạn giao thông

Bùi Văn Tuyến bị khởi tố để điều tra về tội giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Bị can Bùi Văn Tuyến tại cơ quan CSĐT công an huyện Lương Sơn.

Bị can Bùi Văn Tuyến tại cơ quan CSĐT công an huyện Lương Sơn.

Tối 21/2, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với anh Bùi Văn Tuyến (23 tuổi, trú tại xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) để điều tra về tội: "Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ".

Căn cứ vào kết quả điều tra, tối ngày 3/2, anh Bùi Văn Tuyến uống rượu cùng anh B.C.T (21 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hòa Bình) và 2 người khác. Đến 21h45 cùng ngày, anh B.C.T mượn xe máy mang biển số 28G1- 350.XX của anh Tuyến để đi đón bạn gái.

Khi đến Km 450+ 600 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Chợ Bến, xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn) thì xảy ra va chạm với xe máy biển số 29E1- 647.XX do anh N.V.H (23 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hòa Bình) điều khiển. Hậu quả, anh T và anh H tử vong.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nồng độ cồn trong máu của anh B.C.T là 90mg/100ml máu.

Cơ quan CSĐT xác định, anh Bùi Văn Tuyến là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Anh Tuyến biết rõ B.C.T đã sử dụng rượu bia, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện nhưng vẫn giao xe máy cho anh T sử dụng và dẫn đến tai nạn giao thông.

Ngày 21/2, cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Tuyến, quy định tại khoản 2, Điều 264 Bộ luật hình sự.

Bị can Bùi Văn Tuyến được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú.

Đăng Chung

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/han-nang-vi-giao-xe-cho-nguoi-su-dung-ruou-bia-gay-tai-nan-giao-thong-post672635.html