Hạn chế trẻ em qua hầm Thủ Thiêm

(NLĐ)- Chờ UBND TPHCM quyết định thời gian thu phí hầm Thủ Thiêm

Do tiếng ồn trong đường hầm Thủ Thiêm khá lớn nên người đi xe gắn máy nên

sử dụng loại mũ bảo hiểm chụp kín tai

Do tiếng ồn trong hầm dìm Thủ Thiêm (dự kiến thông xe ngày 20-11) khá lớn nên Sở GTVT TPHCM vừa có khuyến cáo người lưu thông qua hầm bằng xe gắn máy nên sử dụng loại mũ bảo hiểm chụp kín tai để giảm ảnh hưởng của tiếng ồn, đồng thời hạn chế chở trẻ em qua hầm bằng xe gắn máy.

Trong trường hợp phải chở trẻ em qua hầm, người lớn cần trang bị dụng cụ bịt tai cho trẻ em để giảm ảnh hưởng của tiếng ồn, nhất là khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trong hầm.

* Sở GTVT TP vừa đồng ý cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Trung tâm Quản lý đường hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn xây dựng phương án thu phí tự động (không dừng) tại trạm thu phí hầm Thủ Thiêm với mỗi chiều một làn tự động.

Trạm thu phí hầm Thủ Thiêm được đặt tại đầu hầm phía quận 2, cách cửa hầm 340 m, có tổng cộng 10 làn thu phí. Như vậy, với việc cho VietinBank dùng một làn mỗi bên để thu phí tự động, trạm thu phí hầm Thủ Thiêm sẽ còn lại 8 làn thu phí một dừng. Về thời điểm bắt đầu tiến hành thu phí, Sở GTVT cho biết vẫn đang chờ UBND TP quyết định.