Hạn chế tối đa đưa khách du lịch Việt đến vùng có dịch do virus nCoV

  20620 liên quanGốc

  Tổng cục Du lịch vừa có công văn chỉ đạo về việc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới (nCoV) gây ra.

  Tổng cục Du lịch yêu cầu hạn chế tối đa đưa khách du lịch Việt Nam đến vùng có dịch viêm phổi cấp do virus nCoV "Vũ Hán" gây ra (ảnh minh họa).

  Tiếp theo công văn số 76, ngày 26/1, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 77 về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV.

  Cụ thể, Tổng cục Du lịch yêu cầu hạn chế tối đa đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch, nhất là những khu vực đã có khuyến cáo của chính quyền địa phương khi dịch đang diễn biến khó lường tại Trung Quốc.

  Đối với việc đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam cần kịp thời phối hợp với ngành y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch có nguy cơ cao theo quy định của Bộ Y tế. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch phối hợp kiểm soát tình hình dịch bệnh với mục tiêu đảm bảo an toàn, sức khỏe của du khách và vì lợi ích chung của cộng đồng.

  Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Bộ Y tế, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng và Tổng cục khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

  Biển Ngọc

   Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/han-che-toi-da-dua-khach-du-lich-viet-den-vung-co-dich-do-virus-ncov-d450451.html