Hamas phóng rocket nặng 250kg, tấn công sân bay Israel

  111 liên quanGốc

  Lực lượng Hamas phóng rocket hạng nặng vào sân bay Ramon, vốn được dùng để điều hướng các chuyến bay đến từ sân bay chính ở Tel Aviv.

  Hôm 13/5, một phát ngôn viên của Hamas cho biết, lực lượng này phòng quả rocket nặng 250kg đến sân bay Ramon của Israel, đồng thời yêu cầu "tất cả các hãng hàng không quốc tế ngay lập tức dừng các chuyến bay đến bất kỳ sân bay nào" ở Israel.

  Trước đó, cơ quan hàng không dân dụng Israel cho hay, họ chuyển hướng tất cả các chuyến bay chở khách từ sân bay Ben Gurion của Tel Aviv đến Ramon. Ramon là sân bay lớn thứ hai của Israel.

  Căng thẳng giữa Israel và Hamas leo thang trong thời gian gần đây. (Ảnh: AP)

  Trước bối cảnh leo thang căng thẳng ở khu vực, nhiều hãng hàng không quốc tế hủy chuyến bay đến Israel. Phát ngôn viên United Airlines và American Airlines thông báo các chuyến bay của họ từ Mỹ đến Israel đã bị hủy đến hết ngày 15/5.

  Căng thẳng leo thang ở Dải Gaza, Bờ Tây và Đông Jerusalem sau khi Israel áp đặt những hạn chế đối với tín đồ Hồi giáo Palestine trong tháng lễ Ramadan, đồng thời dự định trục xuất một số người Palestine tại Đông Jerusalem.

  Tình hình trở nên trầm trọng từ hôm 9/5, với việc người dân Palestine đụng độ nghiêm trọng với lực lượng an ninh Israel bên ngoài thánh đường Al-Aqsa ở Đông Jerusalem - địa điểm linh thiêng của người Hồi giáo, khiến hơn 200 người bị thương.

  Kông Anh (Nguồn: Jakarta Post)

  Nguồn VTC News: https://vtc.vn/hamas-phong-rocket-nang-250kg-tan-cong-san-bay-israel-ar612158.html