Hạm đội Biển Đen của Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen

  Tạp chí Thời Đại
  2 liên quanGốc

  Hải quân Nga giám sát tàu tên lửa tấn công nhanh HS Daniolos của Hải quân Hy Lạp khi tàu này đi vào Biển Đen trong ngày 10/7.

  Thông báo ngày 10/7 của Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Nga (NDCC) cho biết, Hạm đội Biển Đen của nước này đang theo dõi tàu tên lửa tấn công nhanh của Hải quân Hy Lạp ở Biển Đen.

  NDCC trên nêu rõ: “Các lực lượng và thiết bị của Hạm đội Biển Đen đang giám sát tàu tên lửa tấn công nhanh HS Daniolos của Hải quân Hy Lạp. Con tàu này đã đi vào Biển Đen trong ngày 10/7/2021”.

  Nguồn: Internet

  Nguồn: Internet

  Trước đó, ngày 5/7, trong cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba tại thủ đô Kiev, Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias đã tuyên bố giúp đảm bảo an ninh của Ukraine và nhấn mạnh rằng Hy Lạp đang tích cực tham gia vấn đề này thông qua căn cứ không quân Aktio và sự hiện diện của các lực lượng hải quân tại Biển Đen.

  Được biết, tháng trước, Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết Hạm đội Biển Đen nước này đã giám sát di chuyển của tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường USS Ross, đã vào Biển Đen để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze-2021.

  Trung tâm thông báo: "Các lực lượng và nguồn lực của Hạm đội Biển Đen đã tiến hành theo dõi hoạt động của tàu USS Ross, đã tiến vào Biển Đen ngày 26-6."

  Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ, thường đóng tại Địa Trung Hải như một phần của lực lượng Mỹ ở châu Âu, cho biết tàu USS Ross đã lên đường tham gia cuộc tập trận thường niên Sea Breeze 2021. Ukraine cũng sẽ tham gia cuộc tập trận này.

  Hôm 25-6, Bộ Quốc phòng Nga đã kêu gọi Lầu Năm Góc, cũng như bộ chỉ huy hải quân Anh, "thực hiện ý thức chung" khi phái tàu của họ đến Biển Đen.

  Tuyên bố phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov đưa ra sau cuộc tranh cãi xung quanh việc tàu khu trục HMS Defender của Anh xâm phạm biên giới Nga ở Biển Đen hôm 23-6.

  Hà Linh (TH)

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/ham-doi-bien-den-cua-nga-giam-sat-tau-ten-lua-hy-lap-o-bien-den-144594.html