Hầm chui trăm tỉ ở Đà Nẵng ngập nước vì… công nhân vắng mặt 30 phút

  Báo Tiền Phong
  21 liên quanGốcĐà Nẵng

  Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng) tiếp tục bị ngập đêm 7/9 khiến xe cộ qua lại khó khăn, không ít xe bị chết máy, té ngã.

  Sau trận mưa lớn đêm 7/9, hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương bị ngập, đoạn sâu nhất ngập nửa bánh xe. Các phương tiện vẫn qua lại được nhưng một số xe bị chết máy, té ngã.

  Đây không phải lần đầu tiên hầm bị ngập từ khi đưa vào sử dụng vào năm 2017.

  Hầm chui bị ngập khiến các phương tiện qua lại khó khăn. Ảnh: H.N.

  Hầm chui bị ngập khiến các phương tiện qua lại khó khăn. Ảnh: H.N.

  Ban Quản lý dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng (BQL) cho hay, vào sáng ngày 7/9, khi nhận được tin báo nước tràn lên mặt đường của hầm chui, BQL đã bố trí cán bộ kiểm tra và phát hiện hệ thống tự động của trạm bơm không hoạt động dẫn đến ngập nước. BQL đã cho vận hành bơm thủ công để hạ mức nước trong hầm và sau đó yêu cầu nhà thầu bố trí người trực 24/24 giờ tại nhà điều hành và quanh khu vực hầm chui.

  Tuy nhiên đến tối cùng ngày, công nhân trực vận hành có việc đột xuất rời nhà điều hành khoảng 30 phút, đúng thời điểm trời mưa rất to nên nước tiếp tục ngập, khoảng 30cm.

  Đến trưa nay (8/9), nhà thầu đã khắc phục xong hệ thống tự động của trạm bơm và tiếp tục bố trí cán bộ theo dõi 24/24 giờ trong mùa mưa sắp tới.

  Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương có tổng chiều dài 409m, gồm 80m hầm kín và 180m hầm hở. Công trình có vốn đầu tư 118,3 tỉ đồng. Tháng 11/2017, hầm chui được đưa vào vận hành. Hiện công trình đang được sửa chữa các tồn tại để bàn giao cho đơn vị quản lý vận hành vào cuối năm 2022.

  Thanh Trần

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ham-chui-tram-ti-o-da-nang-ngap-nuoc-vi-cong-nhan-vang-mat-30-phut-post1468050.tpo