Hầm chui 118 tỉ đồng tại Đà Nẵng vẫn chìm trong biển nước

Chiều 15-10, hầm chui Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng vẫn chìm trong biển nước dù cả ngày nay không có mưa, thậm chí buổi trưa có lúc hửng nắng.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã kiến nghị UBND TP chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP khẩn trương thoát nước ra khỏi hầm chui này để các phương tiện lưu thông thông suốt. Tuy nhiên, đến 16 giờ cùng ngày, hầm chui vẫn đóng đường.

Hầm chui Điện Biên Phủ ngập trong nước. Ảnh: TẤN VIỆT

Hầm chui Điện Biên Phủ ngập trong nước. Ảnh: TẤN VIỆT

Ghi nhận của PV, một số máy bơm đã được huy động hút nước ra khỏi hầm do hệ thống bơm tự động của hầm này bị hỏng, không thể hoạt động.

Tuy vậy, công suất bơm khá hạn chế. Hầm chui này đang đóng và các phương tiện phải lưu thông hai bên phía trên hầm. Đêm nay được dự báo là tiếp tục có thêm một đợt mưa rất lớn tại Đà Nẵng.

Máy bơm hút nước từ hầm chui ra ngoài. Ảnh: TẤN VIỆT

Chiều cùng ngày, chúng tôi nhiều lần liên hệ với ông Lê Thành Hưng, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng (đơn vị quản lý dự án), nhưng bất thành.

Người dân lưu thông rất khó khăn tại khu vực này. Ảnh: TẤN VIỆT

Các phương tiện giao thông được phân luồng di chuyển phía trên hầm chui. Ảnh: TẤN VIỆT

Hầm chui Điện Biên Phủ được đưa vào vận hành từ tháng 11-2017. Tuy nhiên, công trình vẫn đang phải sửa chữa các tồn tại để bàn giao cho đơn vị quản lý vận hành vào cuối năm 2022.

Trước đó, sau trận mưa lớn đêm 7-9, hầm chui này cũng bị ngập nước. Sự cố khiến việc lưu thông qua hầm rất khó khăn, một số trường hợp bị ngã xe và nhiều phương tiện bị chết máy.

Hầm chui Điện Biên Phủ có tổng chiều dài 432 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở 180 m và chiều dài đường dẫn 172 m. Tổng mức đầu tư dự án là 118 tỉ đồng.

Nguồn PLO: https://plo.vn/ham-chui-118-ti-dong-tai-da-nang-van-chim-trong-bien-nuoc-post703407.html