Halloween sắp tới, bạn có muốn đến ngôi làng đáng sợ nhất Việt Nam mang tên 'Địa Ngục'?

Halloween năm nào cũng có rất nhiều phim kinh dị của Hollywood ra mắt. Còn năm nay, khán giả Việt có hẳn một phim truyền hình nội địa để vừa xem vừa rùng mình với cái tên đầy đáng sợ: 'Tết ở làng Địa Ngục'.

Tết ở làng Địa Ngục được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên từng 'gây sốt' trong năm 2022 của nhà văn Thảo Trang. Phim dài 12 tập, sẽ ra mắt trên truyền hình K+ trong tháng 10 với nội dung xoay quanh những cái chết kỳ dị, man rợ xuất hiện ngày càng nhiều ở làng Địa Ngục - nơi nương náu của con cháu băng cướp khét tiếng một thời trong quá khứ. Mỗi ngày trôi qua, hàng loạt điềm báo, án mạng bi thảm không ngừng xảy đến với những người dân làng vô tội.

Phải chăng hậu duệ của băng cướp giờ đây đang đối mặt với nghiệp dữ do tội ác cha ông họ để lại? Hay mọi chuyện đều do một hình nhân thế mạng đứng phía sau, thao túng và đang lên kế hoạch tận diệt từng sinh mạng vô tội bằng loại quỷ thuật điên rồ chẳng ai ngờ tới?

Hai yếu tố trinh thám và kinh dị được đạo diễn tập trung sử dụng để tạo ra không gian hoang vu cùng các tình tiết bí ẩn, gây tò mò. Nhiều nút thắt xoay quanh lời nguyền từ tổ tiên để lại, khán giả khó có thể đoán ra ai là nạn nhân tiếp theo hay thủ phạm thật sự, đứng ngồi không yên để theo dõi trọn vẹn 12 tập phim.

Ngoài ra, Tết ở làng Địa Ngục cũng là bộ phim hiếm hoi khai thác chất liệu văn hóa dân gian Việt Nam theo cách độc lạ với nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng. Ngay ở teaser poster đầu tiên của phim, trọng tâm chính là một hình nhân thế mạng, vốn là hình ảnh quen thuộc trong quan niệm thần bí dân gian Việt Nam. Hình tượng hoa đào tượng trưng cho vẻ đẹp nên thơ của Tết truyền thống miền Bắc cũng được ê kíp khai thác, tạo ra cái nhìn đối lập với những xác chết đang treo lơ lửng trên thân cây, báo hiệu một mùa Tết đẫm máu sắp tới.

Từng hình ảnh về ngôi làng Địa Ngục trong trang sách được chuyển thể sống động qua những chi tiết như làng cổ ma mị, chái bếp vùng cao, hình nhân giấy, rừng tre, ruộng ngô, chợ xưa, con đò chở vong... Một điểm thú vị về bối cảnh này còn ở chỗ ngôi làng có địa thế “chữ Tử”, ám chỉ sự nguyền rủa bởi tội lỗi ông cha từng gây ra trong quá khứ, đồng thời ẩn ý về một nhân vật bí ẩn đứng sau thao túng sự điên rồ và quỷ dị của những cái chết sắp diễn ra trong làng.

Đoàn làm phim đã mang đến những khung hình tuyệt đẹp của núi rừng Hà Giang lên màn ảnh. Trong đó, ngôi làng Sảo Há - nơi được chọn làm bối cảnh phim - hoang sơ mang vẻ đẹp ma mị nay càng thêm huyền bí thông qua những góc máy toàn cảnh, ghi trọn sự hùng vĩ của rừng tre, ruộng ngô hay làm đậm thêm chất liệu dân gian với những ngôi làng cổ.

Thiên Bình

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/halloween-sap-toi-ban-co-muon-den-ngoi-lang-dang-so-nhat-viet-nam-mang-ten-dia-nguc-post1571324.tpo