Halep thua tâm phục khẩu phục trước Kerber

Khi tay vợt người Đức - Angelique Kerber dần thể hiển được tài năng và vươn lên số 1 thế giới, vì thế những cuộc đụng độ giữa cô và Halep trở nên hấp dẫn hơn.

Halep thua tâm phục khẩu phục trước Kerber - Ảnh 1

Cả hai tay vợt đã có chiến thắng sau lượt đầu tiên và đây là trận đấu có tính chất quyết định tới ngôi đầu bảng Đỏ, lịch sử quá khứ "gọi tên" Halep song phong độ hiện tại Kerber đang trội hơn.Thành tích đối đầu với top 10 của tay vợt số 1 thế giới đang là 9-3, một tỷ lệ rất tốt, trong 7 lần đối đầu với Halep tay vợt người Đức thắng 3, thua 4. Đặc biệt, cả 3 chiến thắng của tay vợt 28 tuổi trước Halep đều đến trong năm 2016.

Tưởng chừng đây sẽ là một trận đấu khó khăn nữa với tay vợt người Đức, thế nhưng, Kerber đã chơi xuất sắc và chứng tỏ đẳng cấp của tay vợt đã 2 lần giành Grand Slam và đang ngự trị ở ngôi số 1 thế giới khi cô đánh bại Halep chỉ sau 2 set với tỷ số 6-4, 6-2.

Với trận thắng thứ 2 liên tiếp ở WTA Finals năm nay cùng hiệu số set thắng - thua tốt (4-1), Kerber đang rất rộng cửa vào bán kết và cô khá thoải mái khi bước vào trận đấu cuối cùng ở vòng bảng gặp Madison Keys. Trong khi đó, Halep sẽ phải nỗ lực hết sức ở tranh đấu quyết định với Cibulkova để biết liệu mình có thể đi tiếp vào bán kết hay không.